Lý giải tại sao đăng ký Wechat không được và cách xử lý

Bạn đăng ký Wechat không được, hệ thống cứ bắt bạn xác minh tài khoản, thậm chí là đăng nhập được lần đầu, lần thứ 2 thì bị khóa luôn… và còn rất nhiều tình huống khác. Vậy bây giờ phải làm sao? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau được Quý Nam chia sẻ.

Lý giải tại sao đăng ký Wechat không được

Wechat là một trong những ứng dụng nổi tiếng và thuộc bản quyền của Trung Quốc. Tại Wechat, bạn có thể giao lưu kết bạn học hỏi với người Trung Quốc, hoặc giao dịch với các nhà buôn bên Trung Quốc bằng cách thương lượng giá, hoặc chuyển tiền cho đối tác thông qua wechat.

Thật ra, Wechat nó giống như Zalo, cũng dễ sử dụng và dễ cài đặt. Tuy nhiên, nếu người Việt ở tại Việt Nam mà đăng ký Wechat sẽ gặp khá nhiều rắc rối. Và rắc rối đầu tiên đó là đăng ký Wechat không được. 

Rất nhiều người dùng bị báo lỗi khi đăng ký Wechat
Rất nhiều người dùng bị báo lỗi khi đăng ký Wechat

Vậy tại sao không đăng ký được Wechat? Nguyên nhân là do đâu? Theo khảo sát của Quý Nam, đăng ký Wechat không được là vì những lý do sau:

– Bạn không phải là người bản địa, bạn sử dụng điện thoại không phải của hãng Trung Quốc

Wechat là ứng dụng độc quyền của Trung Quốc, do đó họ yêu cầu người ngoại quốc cần xác minh và chỉ ưu tiên những người nội địa. Người Việt cũng có thể dùng một cách trơn tru nếu đang ở địa phận của Trung Quốc, còn nếu ở Việt Nam thì rất khó. 

Tuy nhiên, điều này không phải là bất kỳ người Việt nào cũng không thể cài đặt được Wechat. Mà chỉ một số người không thể đăng ký được thôi. 

–  Ví tiền chưa được mở (trường hợp này xảy ra khi một số người đăng nhập được lần đầu, nhưng lần hai lại bị khóa, và hệ thống bắt phải xác minh).

Nguyên nhân này khá phổ biến, vì nhiều người chưa biết cách mở ví tiền, hoặc không có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc nên việc tạo tài khoản Wechat rất khó khăn.

– Số điện thoại không đúng (không chấp nhận 11 số)

Đối với những số điện thoại 11 số thì việc đăng ký Wechat là không thể. Bởi vì ứng dụng này chỉ áp dụng cho những số điện thoại 10 số, bởi vì hệ thống nhận diện sim 11 số là sim rác. Và rất may, hiện nay tất cả các đầu số của Việt Nam đều chuyển qua 10 số. Do đó, bạn cần kiểm tra lại. Và nhớ rằng, bỏ số 0 trước dãy số điện thoại để được xác nhận nhanh chóng.

– App yêu cầu sự xác nhận của người dùng (bạn bè của bạn), và người đó đã sử dụng Wechat trong vòng 6 tháng.

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng đăng ký Wechat không được. Và họ yêu cầu phải có sự xác minh của một người nào đó, và người đó đã sử dụng Wechat trong vòng 6 tháng.

Giải pháp của nguyên nhân tại sao không đăng ký được Wechat này khá đơn giản, bạn lên mạng tìm bạn bè sử dụng Wechat, sau đó nhờ họ quét mã QR là bạn sẽ được đăng ký Wechat thành công.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khách quan như: lỗi hệ thống, do kết bạn với quá nhiều người trong một ngày khiến Wechat tưởng đó là Spam…

Vậy thì làm sao để khắc phục được những lỗi này, và giúp bạn đăng ký tài khoản Wechat một cách thuận lợi hơn? Hãy cùng với Quý Nam đi tìm giải pháp nhé!

Cách khôi phục đăng ký Wechat không được

Nếu bạn không thể nào đăng ký được Wechat, dù có thay số điện thoại, thay điện thoại hay tắt nguồn khởi động lại… bạn có thể thử một trong những cách sau.

Quét mã QR là cách để giúp bạn đăng ký Wechat thành công
Quét mã QR là cách để giúp bạn đăng ký Wechat thành công

– Tìm hiểu nguyên nhân tại sao không đăng ký được Wechat

Khi đăng ký Wechat không thành công, hệ thống sẽ gửi ngay lý do cho bạn. Lý do có thể bằng tiếng Trung, bạn dùng google Translate để dịch sang tiếng Việt. Sau khi hiểu được lý do, bạn sẽ tìm cách làm phù hợp.

Thông thường, nếu hệ thống yêu cầu có người bảo lãnh (nghĩa là có người thứ 3 xác nhận, quét mã QR cho bạn) thì rất đơn giản, bạn có thể cầu cứu bạn bè, hoặc những người trên mạng xã hội. 

Tiêu chuẩn của những người bảo lãnh được có 4 điều khoản, điện thoại có ghi rõ, nhưng bạn chỉ cần nắm được tiêu chuẩn chính đó là người quét mã QR đã sử dụng tài khoản Wechat >6 tháng. 

– Xem lại quy trình đăng ký Wechat, hoặc điện thoại của bạn

Có thể lỗi là do điện thoại, hoặc quy trình đăng ký bạn làm chưa đúng. Thì việc đơn giản nhất ngay lúc này là tắt máy, khởi động nguồn lại, hoặc xóa luôn App rồi tải lại về máy. Hoặc tải phiên bản khác của Wechat, hoặc thử trên điện thoại khác/số điện thoại khác…

Nếu vẫn không thể đăng ký được thì bạn có thể chờ sang ngày hôm sau, hoặc sau 24 giờ để hệ thống làm việc lại. 

Quý Nam nhận mua hộ - vận chuyển hàng Trung Quốc, ship về Việt Nam an toàn
Quý Nam nhận mua hộ – vận chuyển hàng Trung Quốc, ship về Việt Nam an toàn

Quy trình đăng ký Wechat

  1. Tải ứng dụng Wechat về máy
  2. Đăng ký số điện thoại bạn đang sử dụng
  3. Làm theo hướng dẫn của ứng dụng
  4. Đến phần có mục (a,b,c,d ), bên dưới có mã QR bé bé thì phải có người quét bảo lãnh hộ mới hoàn tất. Đến bước này, bạn chỉ cần nhờ người sử dụng Wechat trên 6 tháng quét hộ là xong. 

Như vậy, với nội dung nêu trên, bạn đọc đã biết được nguyên nhân tại sao không đăng ký được Wechat và cách khắc phục rồi đúng không ạ?

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng Wechat để học tiếng Trung hoặc trò chuyện với bạn bè, người thân bên Trung Quốc. Nhưng ngoài Wechat ra còn có ứng dụng QQ, do đó nếu không thể đăng ký được Wechat thì có thể dùng QQ.

Quý Nam – đơn vị chuyên mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, phí dịch vụ thấp, cam kết hàng về nước an toàn. Ngoài ra, Quý Nam còn nhận chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán đơn hàng, chuyển tiền cho người thân… cam kết an toàn, nhanh chóng.

Mọi chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ qua hình thức sau để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Công ty Cổ phần Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com