1688 là gì? Mua hàng 1688 bằng tiếng Việt được không?

Dù không nổi tiếng bằng Taobao hay Alibaba, nhưng 1688 cũng là kho hàng hóa đa dạng, có giá rẻ phù hợp cho các chủ shop cần nhập hàng Trung Quốc về bán buôn. Nhiều chủ shop truy cập 1688, tìm thấy mặt hàng cần mua nhưng còn e ngại không biết chất lượng hàng hóa ở đây như thế nào? Làm thế nào để order hàng trên 1688? Mua hàng bằng 1688 tiếng Việt được không? Có gì khi khó khăn khi đặt hàng trên trang web 1688?

Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết này. Bạn có thể tham khảo để mua hàng 1688 thành công.

Mua hàng 1688 tiếng việt

Giới thiệu về 1688

Lý do khiến 1688 không được nhiều người biết đến rộng rãi như các trang khác bởi 1688 là trang thương mại điện tử dành riêng cho khách nội địa Trung Quốc. Tiền thân của 1688 là trang www.alibaba.com.cn,  còn gọi là Alibaba China ra đời cùng lúc với trang www.alibaba.com vào năm 1999.

Năm 2010, tập đoàn Alibaba đã thay thế trang Alibaba China (www.alibaba.com.cn) thành www.1688.com để dễ phân biệt với trang Alibaba. Theo những người sáng lập, trong tiếng Trung, phát âm của số 1688 gần giống Alibaba. Hơn nữa, việc thay thế tên miền thành con số như thế này khiến khách hàng dễ nhớ, dễ phân biệt nhưng vẫn liên quan đến Alibaba.

1688 dành cho khách hàng nội địa Trung Quốc nên ngôn ngữ sử dụng trên trang toàn bộ đều bằng tiếng Trung. Các chính sách mua hàng đều hạn chế đối với khách hàng nước ngoài từ khâu thanh toán đến vận chuyển.

Chất lượng hàng hóa trên 1688 như thế nào?

Là trang dành riêng cho người Trung Quốc, các sản phẩm trên trang đều do người Trung Quốc sản xuất cho người dân của họ sử dụng. Để có chỗ đứng lâu dài, bắt buộc hàng hóa phải đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng nội địa. Do đó, mua hàng trên 1688, bạn không cần phải quá lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, hàng hóa trên 1688 có giá rất rẻ nếu bạn mua sỉ.  Gía thành sản phẩm sẽ thay đổi tùy theo số lượng sản phẩm cần mua. Những chủ shop đăng ký trên 1688 đa phần là xưởng sản xuất, họ cung cấp số lượng lớn hàng ra thị trường, sẵn sàng bán giá gốc cho khách mua sỉ. Do đó, đây là nguồn hàng lý tưởng với đa dạng mẫu mã sản phẩm, số lượng luôn đáp ứng, đảm bảo nguồn hàng vô tận cho chủ shop.

1688 kiểm tra, giám sát nguồn hàng và người bán hàng khá chặt chẽ. Họ sẵn sàng ghi nhận đánh giá của người mua hàng để chấm điểm người bán. Do đó, nếu biết cách tìm nguồn hàng, biết cách lựa chọn shop uy tín, shop có số điểm đánh giá cao, bạn sẽ yên tâm khi mua hàng 1688.

Hướng dẫn mua hàng 1688

Mua hàng 1688 bằng tiếng Việt được không?

Nhiều chủ shop Việt Nam thắc mắc có trang 1688 tiếng Việt hay không. Như đã nói ở trên, vì là trang dành cho khách nội địa Trung Quốc nên các chính sách mua hàng của 1688 khá hạn chế. Nếu muốn mua hàng 1688 tiếng Việt, bạn chỉ cần sử dụng vài mẹo bằng trình duyệt sẵn có.

Cụ thể, khách hàng Việt Nam muốn xem mặt hàng, xem thông tin bằng 1688 tiếng Việt thì có thể sử dụng trình duyệt Chrome để truy cập trang. Khi truy cập 1688 bằng Chrome, ở góc trên cùng phía bên phải, ấn vào phần dịch để dịch toàn bộ trang, bạn sẽ có trang 1688 tiếng Việt. Tuy nhiên, phần mềm tự động sẽ dịch đôi chỗ không chính xác, bạn nên lưu ý khi đọc thông tin sản phẩm và người bán để có lựa chọn phù hợp.

Trình tự mua hàng trên 1688 như thế nào?

Các bước tự mua hàng trên 1688 như sau:

Bước 1: Truy cập trang tại địa chỉ www.1688.com bằng trình duyệt Chrome để tiến hành dịch toàn bộ trang, cho ra trang 1688 tiếng Việt.

Bước 2: Tìm sản phẩm cần mua: Sử dụng công cụ dịch để dịch từ khóa và copy vào ô tìm kiếm ở chính giữa trang. Một cách khác, bạn có thể mở rộng danh mục sản phẩm phía bên trái màn hình, chọn lựa tên mặt hàng cần mua để tìm kiếm sản phẩm.

Bước 3: Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang và tiến hành thanh toán. Lưu ý: ở phần đăng ký tài khoản, 1688 có phần dành riêng cho khách hàng là chủ shop cần đăng ký gian hàng hoặc khách mua hàng. Việc đăng ký tài khoản trên 1688 khá trở ngại đối với khách hàng Việt Nam do phần này không hỗ trợ dịch trang, bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch từng cụm từ. 1688 yêu cầu xác nhận tài khoản bằng số điện thoại và liên kết tới email. Khâu thanh toán được xem là phức tạp nhất vì trang yêu cầu thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. Tới đây, nếu không có ngân hàng nội địa Trung Quốc, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân ở Trung Quốc order hộ.

Bước 4: Nhận hàng. 1688 không giao hàng trực tiếp về Việt Nam. Các shop trên 1688 chỉ giao hàng trong nội địa Trung Quốc. Do đó, nếu mua hàng thành công, quý khách có thể liên hệ người quen nhờ họ nhận giùm rồi chuyển về Việt Nam. Hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

dich-vu-order-hang-1688

Ưu điểm, hạn chế khi tự đặt hàng trên 1688

Ưu điểm:

– Đặt hàng trên 1688 khiến bạn chủ động thời gian mua hàng, tùy ý lựa chọn sản phẩm cần mua

– 1688 không giới hạn lượng hàng mua

– Giá sản phẩm ở 1688 rất rẻ, phù hợp cho khách cần nhập sỉ hàng 1688 về bán buôn

– Sử dụng trình duyệt để hỗ trợ 1688 tiếng Việt khi tìm hiểu sản phẩm và mua hàng.

Hạn chế khi mua hàng trên 1688

– Bất đồng về ngôn ngữ: 1688 sử dụng tiếng Trung hoàn toàn, do đó, khách hàng đặt hàng trên 1688 gặp khá nhiều khó khăn.  Để có trang 1688 tiếng Việt, bạn có thể sử dụng công cụ dịch để dịch từ khóa mặt hàng cần tìm hoặc dùng trình duyệt Chrome để dịch trang. Tuy nhiên, việc bất đồng ngôn ngữ sẽ khiến việc đăng ký tài khoản khá khó khăn. Trong trường hợp cần liên hệ người bán để thương lượng giá hoặc hỏi các thông tin về sản phẩm, bạn cũng gặp nhiều trở ngại.

–  Khi thanh toán: 1688 chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Alipay. Alipay là kênh trung gian để thanh toán trực tuyến khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Có 2 loại tài khoản Alipay là tài khoản Alipay chứng thực và chưa chứng thực. Nếu thanh toán bằng Alipay chưa chứng thực, bạn sẽ bị giới hạn số tiền giao dịch. Việc tạo tài khoản Alipay và chứng thực tài khoản khá phức tạp, đòi hỏi nhiều yêu cầu, thông tin tại Trung Quốc.

– Trở ngại khi nhận hàng và vận chuyển: Khác với các trang khác, do dành riêng cho nội địa nên 1688 chỉ chấp nhận giao hàng ở nội địa Trung Quốc. Do đó, khi tự mua hàng trên 1688 thành công đến bước thanh toán, bạn vẫn phải sử dụng dịch vụ vận chuyển, nhờ họ nhận hàng tại kho Trung Quốc sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Để đơn giản hơn, không phải mất thời gian loay hoay với các thủ tục phức tạp, bạn nên tìm hiểu, lựa chọn dịch vụ order hộ hàng 1688. Dịch vụ trung gian sẽ hỗ trợ khách order hàng nhanh chóng, hỗ trợ thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ tại công ty Quý Nam chúng tôi.

huong-dan-mua-hang-tren-1688

Cách đặt hàng 1688 đơn giản nhất tại Quý Nam

Quý Nam cung cấp dịch vụ đặt hàng trên 1688 với thủ tục đơn giản. Quý khách chỉ cần gọi điện đến hotline 0909 181 545 để yêu cầu hỗ trợ mua hàng. Hoặc chỉ cần gửi link sản phẩm cần mua trên 1688 qua email 101@quynam.com, kèm chi tiết số lượng hàng cần đặt, màu sắc, kích cỡ… Nhân viên chúng tôi thường xuyên check mail, kiểm tra đơn hàng, liên hệ người bán để xác nhận giá tiền và báo giá cho khách.

Sau khi thống nhất về giá cả, để đơn hàng được order nhanh chóng, quý khách vui lòng thanh toán trước tiền hàng cho chúng tôi. Phí thanh toán có thể thanh toán sau khi hàng về đến Việt Nam.

Nhân viên Quý Nam sẽ trực tiếp order hàng trên 1688 ngay khi nhận được tiền đặt cọc giá trị đơn hàng. Hàng hóa sẽ được gom về kho của chúng tôi ở Quảng Châu hoặc Quảng Tây, tùy vị trí của người mua hàng, chúng tôi sẽ cho địa chỉ kho gần nhất.

Hàng hóa sau đó sẽ được chuyển về Việt Nam sau khoảng 3-4 ngày về đến Hà Nội, 5-6 ngày sẽ về đến TP Hồ Chí Minh. Lưu ý: ở thời gian vận chuyển hàng, chúng tôi còn phụ thuộc vào thời gian shop trên 1688 giao hàng tại kho của Quý Nam. Lịch trình vận chuyển của hàng hóa sẽ được nhân viên Quý Nam cập nhật liên tục.

Quý khách nhận hàng ở Việt Nam bằng cách đến trực tiếp kho hàng của chúng tôi để nhận hàng hoặc cung cấp địa chỉ chính xác để nhân viên giao phát hàng tận nơi.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đặt hàng trên 1688 tại Quý Nam

Nhận đặt hàng và vận chuyển hàng từ 1688 không giới hạn số lượng hàng. Quý khách có thể đặt hàng số lượng nhiều hay ít tùy nhu cầu. Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển từ hàng order trên 1688 không giới hạn hàng nhỏ nhẹ hay nặng ký, cồng kềnh.

Hàng hóa được vận chuyển theo đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Đường bộ nhận chuyển hàng thông thường, khách nhận hàng tại Việt Nam dao động trong một tuần lễ, tùy khu vực khách cư trú. Hàng hóa về một lần không bị tách rời các kiện hàng nhỏ lẻ, tránh tình trạng thất lạc, mất mát hàng hóa. Đường hàng không ưu tiên hàng nhỏ, nhẹ ký, về Việt Nam chỉ sau 1- 2 ngày. Đường biển nhận chuyển hàng cồng kềnh, nặng ký, hàng dễ vỡ. Quý khách nhận hàng sau khoảng 7-10 ngày làm việc.

Áp dụng cước phí cạnh tranh, luôn có ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng thường xuyên và lâu dài.

Quý Nam cung cấp gói bảo hiểm đối với hàng hóa có giá trị. Phí bảo hiểm được tính tương đương 5% giá trị đơn hàng. Trường hợp xảy ra mất mát, thất lạc khách hàng được đền bù 100%. Nếu không mua bảo hiểm, chúng tôi vẫn hỗ trợ đền bù quý khách 5 lần phí vận chuyển. Hoặc đền bù thỏa đáng tùy đơn hàng cụ thể.

Lưu ý khi order hàng trên 1688

Mua hàng trên 1688 giúp bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ, đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, chất lượng hàng tại 1688 phân cấp thành nhiều loại từ hàng giá rẻ đến hàng chất lượng. Trước khi order hàng 1688 quý khách nên đọc kỹ thông tin sản phẩm cần đặt.

Xem xét các đánh giá của khách hàng về chủ shop. Phần đánh giá này thể hiện công khai ngay trên trang. Có một mẹo như thế này để mất thời gian, đó là bạn nên xem sản phẩm ở những shop có số đơn hàng giao dịch lớn. Thông tin này thể hiện ở ngay trang chủ, bên cạnh giá sản phẩm sẽ có con số thể hiện số lượng đơn hàng khách đã đặt. Đặt hàng ở shop có nhiều người cùng đặt sẽ khiến bạn yên tâm hơn.

cach-danh-gia-shop-uy-tin-1688

Khi order hàng 1688 , quý khách nên chọn mua nguyên một lô hàng cố định, một dây sản phẩm để có giá rẻ. Ví dụ với một sản phẩm là áo sơ mi, khách hàng nên lấy nguyên dây bao gồm tất cả các size, các màu để nhận giá rẻ nhất. 1688 áp giá khác nhau khi số lượng hàng đặt khác nhau. Nếu mua 1-9 sản phẩm có giá 40 tệ thì 10 – 19 sản phẩm sẽ có giá 35 tệ, chẳng hạn vậy.

Lưu ý các thời điểm giảm giá, mùa sale trong năm để đặt hàng tiết kiệm hơn.

Đặc biệt, 1688 là nguồn hàng lý tưởng dành cho chủ shop bán buôn hàng thời trang Quảng Châu. Từ áo quần, giày dép phụ kiện ở đây đều rất đẹp, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, khi chọn hàng cần đặt, bạn nên cân nhắc ở màu sắc sản phẩm. Là hình thức bán hàng online, các chủ shop có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa để chỉnh màu sắc, khiến màu thật sự có thể khác biệt đôi chút.

1688 luôn được nhiều chủ shop Việt Nam đánh giá cao về chất lượng hàng, mẫu mã hàng. Nếu chịu khó tìm kiếm sản phẩm, bạn sẽ nhập được hàng đẹp, mẫu mã khó đụng hàng như khi nhập hàng Trung Quốc theo cách truyền thống là mua ở chợ đầu mối trong nước.

Điều quan trọng là lựa chọn dịch vụ hỗ trợ order hộ hàng 1688 an toàn, giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp. Quý khách có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của Quý Nam. Chúng tôi sẽ tận tình hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng order hàng 1688 trọn gói.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0909 181 545

Email: 101@quynam.com

Website: https://quynamtrungquoc.com

0909.181.545