Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu không thể bỏ qua

danh hang quang chau 4

Đánh hàng Quảng Châu như nào để có thể thuận lợi nhất là thắc mắc của rất nhiều người kinh doanh. Tuy nhiên Quảng Châu rất rộng lớn, là thiên đường mua sắm nên nếu chưa có kinh nghiệm bạn sẽ khó tìm được nguồn hàng chất lượng cũng như trao đổi về giá. Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình tất tần tật những kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu mà chúng tôi chia sẻ. 

Những rủi ro có thể gặp phải khi đi đánh hàng Quảng Châu

Khi kinh doanh hàng Quảng Châu, việc sang tận nơi đánh hàng giúp cho người kinh doanh có thể tìm được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ. Tuy nhiên đó là với những người đã có kinh nghiệm, còn những ai lần đầu sẽ không tránh khỏi khó khăn. Bạn có thể gặp phải những rủi ro khi đi đánh hàng, làm ảnh hưởng đến tiền bạc và hàng hóa như:

  • Bị lừa tiền: Đã có không ít các trường hợp người phiên dịch cấu kết với chủ shop, người bán hàng ở Quảng Châu để lừa bạn. Khi đó bạn có thể bị mất tiền cho các chi phí khác, thậm chí số tiền đó còn lớn hơn cả tiền hàng. Thậm chí có những người đã bị lừa mất hết số tiền vốn dùng để chuẩn bị cho cả lộ trình và cuối cùng “tiền mất tật mang”. Đặc biệt những người chưa có kinh nghiệm, lần đầu đi đánh hàng Quảng Châu càng phải cẩn thận hơn để tránh bị lừa.
  • Bị shop lừa:  Vì bạn là người nước ngoài sang Quảng Châu để nhập hàng, tất nhiên chi phí đi lại, ăn ở sẽ tốn kém một khoản tiền không nhỏ. Hiểu được điều đó, nhiều chủ shop đã đánh đúng tâm lý của người mua hàng, đó là muốn mua được hàng rẻ để có thể tiết kiệm được chi phí. Lợi dụng điều đó, các chủ shop đã trà trộn hàng kém chất lượng vào để đánh lừa bạn. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt tỉnh táo, kiểm tra thật kỹ chất lượng của sản phẩm trước khi nhập hàng.
  • Vận chuyển hàng hóa: Đã có nhiều trường hợp bị rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về nước. Rủi ro ở đây là bạn có thể lựa chọn phải những đơn vị vận chuyển không uy tín, làm ăn thiếu trách nhiệm khiến cho hàng hóa gặp rủi ro. Nếu không may có thể dẫn đến mất mát, thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Và khi việc này xảy ra, giải quyết cũng không phải đơn giản. Chính vì thế bạn cần tỉnh táo và xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn một đơn vị nào đó.
Đi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn có thể gặp nhiều rủi ro nếu không có kinh nghiệm
Đánh hàng Quảng Châu bằng cách đánh hàng trực tiếp – Bạn sẽ gặp khá nhiều rủi ro

Tất tần tật kinh nghiệm khi đi đánh hàng Quảng Châu

Đi đánh hàng Quảng Châu tức là bạn sẽ đến trực tiếp Quảng Châu để xem tận tay, nhìn tận mắt sản phẩm trước khi mua hàng. Sẽ không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ, khó khăn khi bạn lần đầu tiên đi Quảng Châu đánh hàng bởi đây là thiên đường mua sắm với lượng hàng hóa khổng lồ. Vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu khi đi đánh hàng Quảng Châu mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để sang Quảng Châu

Khi đi đánh hàng Quảng Châu thì việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục là điều cần thiết. Bạn cần có hộ chiếu và visa, hộ chiếu cần đảm bảo còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

Việc xin cấp visa cũng tương đối đơn giản nên bạn cũng không cần lo lắng khi chưa có. Bạn chỉ cần có CMND, hộ chiếu, 2 ảnh 4×6 và một số giấy tờ khác như vé máy bay, lịch trình, địa chỉ khách sạn, giấy xin nghỉ phép,….Ngoài ra bạn cần mang theo sổ hộ khẩu nếu lần đầu sang Trung Quốc để làm thủ tục.

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để sang Trung Quốc như hộ chiếu, visa
Đánh hàng Quảng Châu – Bạn cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục để sang Trung Quốc như hộ chiếu, visa

Đi lại, ăn ở

Tất nhiên phương tiện đi lại và chỗ ăn ở là không thể thiếu khi sang Quảng Châu Trung Quốc đánh hàng. Khi đi sang Quảng Châu bạn có thể đi bằng đường hàng không nếu có điều kiện hoặc bằng đường bộ. Đi bằng đường hàng không sẽ đi bằng máy bay, còn đường bộ có thể đi bằng ô tô hoặc tàu.

Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể đi bằng đường bộ, nó sẽ ít tốn kém hơn so với đường hàng không. Tuy nhiên nếu bạn có thể book vé từ trước hoặc săn được vé giá rẻ thì việc đi máy bay cũng tương đối rẻ.

Về phương tiện đi lại ở Quảng Châu Trung Quốc, bạn có thể đi bộ, đi taxi, tàu điện ngầm, xe bus,… Bởi vì khi sang Quảng Châu, Trung Quốc, ngoài tiền hàng sẽ còn rất nhiều các khoản chi phí khác phải lo.

Về chỗ ở tại Quảng Châu, bạn có thể book lịch khách sạn trước thông qua Booking hoặc các ứng dụng khác để tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị tiền

Khi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá. Vì vậy hãy chuẩn bị tiền bạc đầy đủ cho chuyến đi đánh hàng của mình được diễn ra thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, trước khi đi đánh hàng Quảng Châu, bạn cần đổi tiền. Bạn nên đổi tiền ở Việt Nam sẽ an toàn hơn so với việc sang Quảng Châu rồi mới đổi.

Một kinh nghiệm cần lưu ý cho bạn đó là khi sang Quảng Châu đánh hàng, bạn không nên đem theo số tiền lớn hơn 5000 USD (khoảng 100 triệu đồng). Bởi vì nếu mang nhiều hơn cũng sẽ bị giữ lại.

Khi chuẩn bị tiền đầy đủ, bạn sẽ bớt lo lắng về những rủi ro, bất chắc có thể gặp phải. Đặc biệt với những ai đi Quảng Châu đánh hàng lần đầu sẽ càng cần thận trọng hơn vì chưa có kinh nghiệm, dễ gặp rủi ro.

Hãy đổi sang tiền Nhân dân tệ ở Việt Nam trước khi sang Quảng Châu
Để đánh hàng Quảng Châu dễ dàng hơn, Anh chị cần đổi tiền tệ ở Việt Nam trước

Kinh nghiệm khi mua hàng tại các khu chợ Quảng Châu

Quảng Châu là thiên đường mua sắm với rất nhiều các khu chợ khác nhau cho người mua lựa chọn. Với mỗi loại mặt hàng là giày dép, quần áo, phụ kiện hay đồ điện tử, đồ gia dụng,… bạn có thể đến các khu chợ khác nhau để tìm mua với giá tốt nhất. Quảng Châu cũng có rất nhiều khi chợ mà bạn có thể ghé đến như: chợ Sha He, chợ Chàm Sấy, chợ điện tử Thiên Hồ, chợ đồ chơi, chợ nội thất,…

Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên đi tham khảo một vòng quanh khu chợ đó để tham khảo giá và sản phẩm, tránh bị mua đắt. Người bán ở Trung Quốc cũng nói thách giá giống Việt Nam, vì vậy hãy nhớ mặc cả để không bị “hớ” khi mua hàng.

Hãy nói với người bán rằng bạn mua hàng với số lượng lớn để được giảm giá,mua với giá ưu đãi.Nếu bạn cảm thấy ưng ý với mặt hàng của shop cũng như giá cả hợp lý, hãy lưu lại số wechat của người bán để liên hệ cho những lần lấy hàng sau.

Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên đi tham khảo một vòng quanh khu chợ đó để tham khảo giá và sản phẩm, tránh bị mua đắt
Trước khi quyết định mua hàng, bạn nên đi tham khảo một vòng quanh khu chợ đó để tham khảo giá và sản phẩm, tránh bị mua đắt

Một số lưu ý khác khi đi đánh hàng Quảng Châu

Ngoài những kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu kể trên thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để chuyến đi thuận lợi, suôn sẻ.

Không nên trả tiền trước cho người bán, hãy chỉ trả tiền khi nhận được hàng đầy đủ và cảm thấy ưng ý với lô hàng.

Bạn không nên lấy cả lô hàng mà hãy kiểm tra thật kỹ, bởi vì hàng hóa có thể bị trộn lẫn với hàng kém chất lượng, hàng bị lỗi. Vì vậy để không bị lừa, hãy cẩn trọng kiểm tra thật kỹ để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Trên đây là những kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu đánh hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để giúp cho việc kinh doanh thuận lợi nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ, hãy nhấc máy lên và gọi cho Quý Nam theo số điện thoại 0909 181 545 để được nhân viên tư vấn nhanh nhất.

Quý Nam logistic – rẻ nhất, chất lượng nhất, uy tín nhất!

Hotline: 0909 181 545

Website: https://quynamtrungquoc.com/ 

Facebook: https://m.me/VanChuyenHangTrungQuocQuyNam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *