Giới thiệu về taobao – tmall – 1688 – Aliexpress (p.2)

Với những bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đánh hàng Trung Quốc thường gặp phải những vấn đề sau:

  • Không biết tiếng Trung Quốc
  • Không có thời gian hoặc đủ chi phí sang Trung Quốc tìm nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý

Thì thường lựa chọn mua hàng Online thông qua các trang mạng nổi tiếng như Taobao – Tmall hoặc1688, tuy nhiên các trang này thường kèm theo một lượng hàng rất lớn và có nhiều hình ảnh giống nhau, làm chúng ta thường bối rối để lựa ra mặt hàng đúng và chuẩn chất lượng mà không mua phải hàng lởm  thì các bạn cần thời gian để chọn lọc.

kinh-doanh-dat-hang-taobao-tmall-cho-nguoi-viet-p-2

Tuy nhiên với những kinh nghiệm có sẵn Quý Nam Trung Quốc sẽ giúp bạn tìm ra mặt hàng ưng ý và đúng chất lượng.

Trước tiên Chúng ta cùng xem qua các Trang này nhé:

1. Giới thiệu trang đánh hàng Taobao

Đầu tiên chắc chắn là Taobao, đây là một trang thương mại điện tử nổi tiếng theo mô hìnhC2C(Customer to Customer) có nghĩa là người dùng bán cho người dùng, giống vật giá hay 5giây ở Việt Nam.

Taobao có 2 phiên bản là World(Phiên bản quốc tế) có địa chỉ là: https://world.taobao.com và Trang nội địa: https://taobao.com, với 2 phiên bản này thì phiên bản world có ít mặt hàng hơn so với trang nội địa và giá cả cũng có sự chênh lệch tuy nhiên không đáng kể.

Taobao có một số lượng hàng hoá rất lớn và đa dạng: Linh kiện điện tử, quần áo, bột giặt,… nói chung Chúng ta có thể tìm rất nhiều mặt hàng ở trang này.

2. Giới thiệu trang hàng chất lượng Tmall

Khác với TaobaoTmall là trang chuyên về B2C(Business to Customer) có nghĩa là các doanh nghiệp hoặc Shop kinh doanh bán hàng cho người tiêu dùng, thế nên đây là một trang có các mặt hàng chính hãng và thương hiệu như Zara, Bershka, Adidas … Ở Taobao, khi lướt các Shop thì các bạn cũng có thể thấy các Link dẫn sang trang Tmall, với Tmall các bạn có thể mua được hàng hiệu và hàng chất lượng cao.

giao-dien-trang-tmall

Giao diện trang Tmall

Link trang Tmall: https://tmall.com/

3. Trang đánh hàng 1688

Cuối cùng là 1688, đây là trang bán buôn(bán sỉ) các mặt hàng với số lượng lớn. Ở đây Chúng ta có thể tìm được nhiều mặt hàng có khả năng kinh doanh và giá rẻ so với 2 trang trên(vì 1688 là trang bán sỉ mà), tuy nhiên vì vậy mà trang 1688 có nhiều Shop không chất lượng và mặt hàng có thể theo mùa(nghĩa là mẫu bạn muốn mua có thể hết trong thời gian ngắn)

1688

Link Web: https://www.1688.com/

4. Tổng kết

Taobao là nơi tập trung nhiều mặt hàng, Trang này bạn có thể nhập hàng về bán hoặc mua lẻ các mặt hàng cần thiết cho nhu cầu cá nhân

Tmall là nơi các Doanh nghiệp và các Thương hiệu nổi tiếng kết nối với người tiêu dùng và bán các mặt hàng cao cấp với giá cả tương đối cao, nhưng đôi lúc Sale thì Chúng ta cũng có thể mua với giá rẻ.

1688 là trang hàng xưởng, hàng hoá từ kho thích hợp với các bạn muốn nhập hàng trực tuyến từ Trung quốc về bán hoặc kinh doanh online. Tương tự, bạn cũng có thể liên hệ với Shop để yêu cầu làm thương hiệu chẳng hạng.

Trang đánh hàng 1688 thường bán các mặt hàng với giá gốc, rất thấp và không thông qua các khâu trung gian, trang này thường dành cho các bạn bán sỉ. Một nhược điểm của 1688 là không đa dạng mặt hàng như Taobao và có phí vậnchuyển cao hơn, và cũng có trường hợp lẫn lộn hàng tốt xấu.