Du lịch Đông Hưng Trung Quốc

Đông Hưng là đâu?

Đông Hưng một thành phố của Trung Quốc giáp với Việt Nam, nằm cách thành phố Móng Cái, Quảng Ninh 100m.

Đây là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan với nhiều khu vui chơi giải trí và cảnh sắc thiên nhiên cuốn hút.

dong-hung-trung-quoc
Đông Hưng Trung Quốc

Từ địa phận Việt Nam chỉ cần đi qua cầu Bắc Luân là bạn đã đặt chân đến Đông Hưng, tuy nhiên rào cản ngôn ngữ và kinh phí đi lại là điều mà khá nhiều người quan tâm.

[toc]

Đi Đông Hưng bằng cách nào?

Như đã nói ở trên chỉ có 100m từ thành phố Móng Cái(Quảng Ninh) nên cách tốt nhất và đơn giản là bạn di chuyển đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái, làm thủ tục và xuất phát.

Những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi Đông Hưng

Giấy thông hành

Để đi ra nước ngoài thì việc đầu tiên bạn cần biết là phải có hộ chiếu, tuy nhiên với việc đi gần cửa khẩu và trong ngày thì bạn chỉ cần xin giấy thông hành là đủ.

Bạn có thể làm sổ thông hành cấp tốc ngay tại cửa khẩu với chứng minh nhân dân, ảnh 4×6 và phí 250.000vnđ.

Với Visa Trung Quốc bạn cần xin trước đó từ 10-15 ngày. Các vấn đề liên quan đến visa Trung Quốc bạn có thể tham khảo bài viết này.

Đổi tiền

Khi sang Trung Quốc thì bạn sẽ phải tiêu tiền Trung Quốc rồi, cho nên bạn cần đổi tiền trước để chủ động trong việc giao thương, mua bán hàng hóa ở Đông Hưng.

Ở chợ cửa khẩu bao giờ cũng có những người sẵn sàng đổi tiền cho bạn với một ít tiền phí.

Quý Nam cũng có dịch vụ chuyển tiền qua Trung Quốc tuy nhiên nếu đi gần và ngắn ngày thì bạn nên đổi tiền ở cửa khẩu để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

Tìm hiểu các điểm tham quan tại Đông Hưng

Du là đi du lịch ở đâu thì việc tìm hiểu trước cũng là điều nên làm. Với Đông Hưng nói riêng hay bất cứ điểm đến trên thế giới nói chung thì bạn đều có thể tìm thấy thông tin rất chi tiết trên mạng internet.

Tốt nhất hãy ghi lại vào một cuốn sổ tay, chụp màn hình hay thậm chí học cách đọc địa điểm đó bằng tiếng Trung. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong chuyến đi hay hỏi đường.

Học cách đọc một số từ ngữ quan trọng sẽ dùng

Ông bà xưa có câu nhập gia tùy tục vì vậy học cách đọc số, đơn vị tiền tệ, tên đường, địa điểm tham quan sẽ rất có lợi cho bạn.

Những địa điểm có thể ghé thăm khi tới Đông Hưng

Bách Hội

Bách Hội là trung tâm mua sắm, vui chơi nổi tiếng tại Đông Hưng, tới đây có thể thuê xe trả giá 5 đồng/ 2 người 1 xe là được. Tại nơi này có thể đi dạo thưởng thức đồ ăn, mua sắm quần áo thỏa thích

bach-hoi-dong-hung

Phố Tây

Phố Tây cách cửa khẩu khoảng 2km, thuê xe chỉ khoảng 8 đồng/ 2 người

pho-tay-dong-hung

Một số món ăn được ưa thích

 

che-xoai
Chè xoài 30d/1 bát 4 ng ăn
banh-ngo
Bánh ngô 5 đồng/ 4 viên
mi-cay-bach-hoi
Mì cay khu Bách Hội
cam-vit-chao-gion
Cằm vịt chao giòn
Gần bách hội , 18 đồng/1 đĩa

Cửa khẩu

Cửa khẩu sẽ đóng cửa trước 8 giờ, đi chơi cũng nên chú ý thời gian để trở về cho kịp thời gian

Trên đây là các chia sẻ cho một chuyến du lịch nhỏ đến Đông Hưng với chi phí chừng 1-2 triệu/người trong ngày. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.