Alibaba Vietnam là gì? Dịch vụ mua hàng Alibaba giá rẻ

Thật dễ hiểu khi ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp, chủ shop bán buôn hướng đến Trung Quốc để mua hàng số lượng lớn về kinh doanh. Lý do là vì nguồn hàng ở đây bất tận và có giá rẻ. Với chi phí sản xuất thấp, nhân công rẻ, nguyên liệu dồi dào, Trung Quốc tạo ra nguồn hàng khổng lồ để các nước nhập khẩu. Hơn thế nữa, Alibaba ra đời, tạo điều kiện để người mua hàng tìm kiếm sản phẩm, mua hàng giá rẻ từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Mua hang tren Alibaba

Với các chủ shop Việt Nam, Alibaba cùng hình ảnh của ông chủ JackMa đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, việc mua hàng trên Alibaba vẫn còn nhiều rào cản nhất định về ngôn ngữ, thủ tục mua hàng, rủi ro thanh toán… Liệu có Alibaba Vietnam hay không? Dịch vụ mua hàng Alibaba giá rẻ ở đâu? Cách thức mua hàng Alibaba như thế nào? Hãy tìm hiểu các thông tin về Alibaba trong bài viết dưới đây:

Alibaba là gì? Alibaba Việt Nam là gì?

Được thành lập từ năm 1999, Alibaba Group đã phát triển vượt bậc, trở thành đối thủ của Amazon và Ebay. Alibaba.com là địa chỉ đầu tiên cần nhắc đến khi nói về Alibaba Group.

Alibaba China ở địa chỉ www.alibaba.com là trang web mua sắm trực tuyến khổng lồ, giúp người tiêu dùng có thể mua sắm quanh năm. Alibaba China hoạt động theo mô hình B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp). Các chủ shop khi đăng ký gian hàng trên Alibaba có thể chào hàng, quảng cáo sản phẩm để bán hàng. Nhiều chủ shop ở Việt Nam vẫn có thể đăng ký và bán hàng trên trang này.

Alibaba Việt Nam thực ra là những đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam. Có thể kể đến một số đại lý phổ biến hiện nay như: OSB, Edx hay Novaon… Nhiệm vụ chính của những đại lý Alibaba Việt Nam không phải là hỗ trợ người mua hàng order hàng từ Alibaba về Việt Nam.

Các đại lý Alibaba Việt Nam được ủy quyền để giúp doanh nghiệp Việt Nam khai thác lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến. Những doanh nghiệp tại Việt Nam đăng ký tài khoản trên Alibaba để có gian hàng ảo, sau đó giới thiệu sản phẩm  và bày bán cho khách hàng khắp mọi nơi trên toàn cầu… Đại lý Alibaba Việt Nam có mục đích hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp bán sản phẩm chứ không phải hướng đến người tiêu dùng, giúp cho người bán bán được sản phẩm chứ không phải hỗ trợ người mua.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua hàng trên Alibaba và tạo ra trang Alibaba Việt Nam bằng một vài mẹo cơ bản.

Lợi ích khi mua hàng trên Alibaba

Hàng hóa tại Alibaba được bán bởi chính nhà sản xuất, người bán sẵn sàng cung cấp đơn hàng số lượng lớn tùy theo nhu cầu. Do đó, giá sản phẩm tại Alibaba China rất rẻ.

Với thủ tục đăng ký gian hàng dễ dàng, với mỗi mặt hàng cần mua, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà cung cấp khác nhau với mẫu mã sản phẩm, chất lượng cũng khác nhau, đa dạng và phong phú.

-Alibaba có hỗ trợ tiếng Anh hoặc sử dụng trình duyệt để chuyển sang tiếng Việt, giúp quý khách tìm hiểu các thông tin về sản phẩm dễ dàng hơn trên trang Alibaba tiếng Việt.

Alibaba hỗ trợ người mua liên hệ với người bán, trao đổi qua email với nhà cung cấp để hỏi rõ các thông tin về sản phẩm, deal giá, thương lượng các chính sách tốt nhất dành cho khách nhập sỉ hàng hóa.

Mua hàng trên Alibaba khá an toàn, đảm bảo vì thông tin của người bán và sản phẩm luôn được trang kiểm soát chặt chẽ. Chỉ cần lựa chọn shop bán hàng uy tín, nắm vài bí kíp khi lựa chọn sản phẩm, bạn có thể yên tâm khi mua hàng số lượng lớn trên Alibaba.

Tự mua hàng trên alibaba

Hướng dẫn tự mua hàng trên Alibaba

Truy cập trang và đăng ký tài khoản: Sử dụng trình duyệt Chrome để truy cập trang www.alibaba.com, bấm chọn dịch toàn bộ trang để cho ra trang Alibaba Việt Nam bằng tiếng Việt để thuận tiện khi mua hàng. Đăng ký tài khoản trên trang Alibaba bằng địa chỉ email hoặc địa chỉ Facebook.

Tìm kiếm sản phẩm: Tìm kiếm sản phẩm tương tự như các website thương mại điện tử khác. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm để tìm sản phẩm cần mua hoặc dựa vào danh mục sản phẩm để tìm kiếm mặt hàng cần mua. Chọn mua hàng bằng cách thêm sản phẩm vào giỏ hàng và đi đến thanh toán. Trình tự này tương tự việc đặt hàng thông thường trên các trang thương mại điện tử của Việt Nam.

Thanh toán: Alibaba chấp nhận thanh toán bằng các hình thức sau:

+ e- Checking

e-Checking là hình thức thanh toán điện tử bằng cách rút tiền trực tiếp từ tài khoản của quý khách. E-Checking chỉ hỗ trợ cho người mua hàng có địa chỉ ngân hàng tại Mỹ. Thời gian chuyển tiền cho nhà cung cấp trong khoảng 4-5 ngày làm việc.

Hình thức thanh toán này khá rắc rối và chỉ áp dụng cho khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Mỹ.

+  Visa, Master card

– Visa hay Master card đều giới hạn cho mỗi lần giao dịch là 20. 000 USD.

– Thời gian nhà cung cấp nhận được tiền sau khoảng 2-3 ngày làm việc

–  Hình thức thanh toán này có thể áp dụng đối với khách hàng Việt Nam khi mua hàng tại Alibaba China. Tuy nhiên, để an toàn khi thanh toán đơn hàng trên Alibaba bằng Visa hay Matercard, quý khách cần lưu ý các khuyến cáo về vấn đề bảo mật. Không truy cập trang web lạ, không thanh toán cho shop có địa chỉ không rõ ràng, sử dụng bàn phím ảo để đăng nhập các thông tin tài khoản, tránh các phần mềm ghi nhớ bàn phím sẽ ăn trộm password.

+ T/T – Telegraphic Transfer

– Là hình thức chuyển tiền trực tiếp thông qua ngân hàng khác. Thời gian tiền tới nhà cung cấp có thể mất từ 3- 7 ngày làm việc. Phí giao dịch tùy ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền quốc tế do đó rất tốn chi phí và mất nhiều thời gian.

Nhận hàng: Khi quý khách đã chuyển tiền thanh toán, nhà cung cấp sẽ đợi để xác nhận đơn hàng sau đó chuyển hàng về Việt Nam. Bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ chính xác để người bán chuyển hàng đến đúng địa chỉ.

Khó khăn khi tự mua hàng trên Alibaba

Hạn chế lớn nhất khi tự order hàng trên Alibaba China đó là khâu thanh toán. Với ba hình thức thanh toán đã kể trên thì việc thanh toán qua Visa hay Mastercard phù hợp với khách hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật khi thanh toán bằng hình thức này gây nhiều lo ngại cho khách hàng. Khác với thẻ nội địa ATM, thẻ Visa hay Mastercard chỉ dùng để thanh toán trực tuyến. Hệ thống yêu cầu nhập đúng họ tên chủ thẻ, số thẻ và thời hạn hiệu lực… Những thông tin này đều hiển thị ở mặt trước và sau thẻ, do đó, nhiều người dùng gặp rắc rối về bảo mật khi thanh toán bằng hình thức này.

Ngoài ra, khi tự order hàng trên Alibaba China, khách hàng sẽ phải đợi rất lâu để được nhận hàng. Thông thường, nhiều shop quy định thời hạn 60 ngày để chuyển hàng về đến Việt Nam. Trường hợp sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh thì cước phí dành cho khách lẻ về Việt Nam rất cao.

Vậy làm thế nào để mua hàng Alibaba khi ở Việt Nam. Đó là thông qua dịch vụ mua hộ hàng Alibaba.

Lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng Aibaba giá rẻ

Quý khách có thể mua hàng trên Alibaba ngay khi đang ở Việt Nam bằng cách sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba. Dịch vụ mua hộ hàng trên Alibaba sẽ giúp quý khách order hàng hóa, hỗ trợ khâu thanh toán, giải quyết các vướng mắc và lo lắng ở khâu thanh toán đơn hàng. Sau đó, nhận hàng tại Trung Quốc và chuyển về Việt Nam.

Điều quan trọng đó là lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng Alibaba giá rẻ, an toàn và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không nên quá coi trọng về giá để quyết định lựa chọn dịch vụ mua hộ. Nhiều cá nhân nhận mua hộ hàng Alibaba với cước phí thấp nhưng không đảm bảo về an toàn cho đơn hàng và thanh toán tiền hàng cho quý khách. Do đó, cần ưu tiên lựa chọn dịch vụ có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Tìm hiểu các thông tin về dịch vụ trên địa chỉ website, theo dõi những nhận xét, đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ, tìm hiểu quy mô hoạt động, số năm kinh nghiệm sau đó quyết định có nên hợp tác lâu dài hay không.

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ mua hàng Alibaba tại Việt Nam thông qua Quý Nam. Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc. Hỗ trợ mua hàng trên Alibaba bằng tiếng Việt. Không giới hạn năng lực, đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp, hỗ trợ mua hàng Alibaba về Việt Nam an toàn, tiết kiệm.

dich-vu-order-hang-tren-alibaba

Quý Nam nhận đặt hàng Alibaba tại Việt Nam

Khách hàng truy cập trang Alibaba bằng trình duyệt Chrome, chọn dịch toàn trang sang tiếng Việt để thuận tiện lựa chọn mặt hàng cần mua.

– Quý Nam sẽ hỗ trợ quý khách mua hàng trên Alibaba ngay khi khách hàng gửi link sản phẩm cần mua qua email 101@quynam.com. Giá cả trên Alibaba sẽ thay đổi tùy theo số lượng hàng khách đặt, do đó, quý khách nhớ ghi chú cụ thể số lượng hàng đặt hàng trên Aliababa và đợi để chúng tôi xác nhận giá với nhà cung cấp.

– Sau khi nhận được báo giá, để quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng, quý khách vui lòng thanh toán trước giá trị đơn hàng. Có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty chúng tôi ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Lưu ý, khách hàng chỉ cần chuyển tiền Việt Nam đồng, chúng tôi sẽ quy đổi theo tỷ giá USD và thanh toán cho người bán.

– Hàng sẽ được nhận tại kho của Quý Nam ở Quảng Châu hoặc Quảng Tây. Sau đó nhân viên chúng tôi sẽ đóng gói hàng và làm thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển về Việt Nam. Mua hàng Alibaba tại Quý Nam, khách hàng không cần tốn chi phí khai báo hải quan và chi phí thuế cho đơn hàng.

– Nhận hàng tại Việt Nam bằng cách cung cấp địa chỉ để được giao phát hàng tận nơi hoặc quý khách có thể đến trực tiếp kho hàng của chúng tôi để nhận hàng.

Cước phí order hàng Alibaba

Cước phí order hàng Alibaba được tính trọn gói như sau: Giá sản phẩm niêm yết trên Alibaba + phí mua hộ + phí vận chuyển. Trong đó:

– Giá sản phẩm niêm yết trên Alibaba: Là giá được niêm yết trên website hoặc giá do khách hàng đã thỏa thuận với nhà cung cấp. Giá sản phẩm trên Alibaba được tính bằng USD. Chúng tôi sẽ quy đổi tỷ giá theo thời điểm quý khách mua hàng. Khách chỉ cần thanh toán bằng tiền Việt.

– Phí mua hộ: áp dụng tùy đơn hàng cụ thể. Nếu quý khách chỉ mua 1 sản phẩm, phí mua hộ thường 5% tổng hóa đơn. Với đơn hàng lớn, số lượng nhiều, chi phí mua hộ sẽ giảm tối thiểu là 1%.

– Phí vận chuyển: bao gồm phí vận chuyển nội địa Trung Quốc, nếu người bán không miễn phí phí ship từ cửa hàng của họ đến kho chúng tôi ở Quảng Tây hoặc Quảng Châu. Phí vận chuyển còn lại là phí chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Giá cước được tính trên kg hàng hóa, cụ thể theo bảng giá dưới đây:

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Hà Nội

Số kg hàng hóaQuảng Châu (Đường bộ)Quảng Tây (Đường bộ)
Hà Nội (Nghìn vnđ/kg)
10 – 3035   Không hỗ trợ
31-5030
51-10025
101-3002218
301-5002015
501-8001813
801-1.0001612
1.001-5.0001410
> 10.000Liên hệ để có giá tốt nhất
Số khối: 1-3m33,5tr /m33,2tr /m3
Số khối: >3m33tr /m32,8 tr /m3
ĐÓNG HÀNG:BAO:150K/BAO, GỖ:250K/KIỆN

Phí vận chuyển từ Trung Quốc về Sài Gòn

Số kg hàng hóaQuảng Châu (Đường bộ)Quảng Tây (Đường bộ) Đường Biển
Sài Gòn (Nghìn vnđ/kg)
10 – 3045Không hỗ trợKhông hỗ trợ
31-5040
51-10035
101-3003025
301-500252016
501-8002018
801-1.000181515
1.001-5.0001614
> 10.000Liên hệ để có giá tốt nhất
Số khối: 1-3m34,1 tr /m33,5tr /m34,1tr /m3
Số khối: >3m33,5 tr /m33tr /m33,7tr /m3
ĐÓNG HÀNG:BAO: 150K/BAO, GỖ: 250K/ KIỆN

 

Chú ý: Một số mặt hàng cồng kềnh, chiếm diện tích như các mặt hàng nội thất, hàng máy móc khi vận chuyển sẽ được tính cước theo công thức hàng cồng kềnh. Hàng được xem là hàng cồng kềnh khi có số đo các chiều sau: (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) / 5000 ra kết quả lớn hơn cân nặng thực tế.

Trong đó: số đo các chiều được tính bằng cm

Cân nặng tính bằng đơn vị kg

Ví dụ : một mặt hàng có số cân nặng thực tế là 450kg và có số đo 3 chiều như sau:

Chiều rộng: 150cm

Chiều cao: 140cm

Chiều dài:120cm

Thử áp dụng công thức

(150x140x120)/5000 = 504.

Số kg thực tế là 450, trong khi kết quả tính theo công thức trên lớn hơn cân nặng thực tế. Như vậy, mặt hàng này được xem là hàng cồng kềnh, chiếm diện tích, thể tích. Số kg dùng để tính cước là 504 chứ không phải 450.

Kinh nghiệm mua hàng alibaba

Kinh nghiệm khi mua hàng trên Alibaba

Kiểm tra thông tin của người bán

Thông tin của người bán luôn hiển thị chi tiết bên cạnh sản phẩm. Quý khách nên chú ý các thông tin về hồ sơ của người bán như số năm thành lập, quy mô, địa chỉ, các sản phẩm kinh doanh chính, thị trường tiêu thụ, các giấy chứng nhận…

Kiểm tra cấp độ đánh giá của shop bán hàng, tỷ lệ phản hồi, tỷ lệ đáp ứng đơn hàng và số đơn hàng đã đặt hàng.

Tham khảo đánh giá của khách đã mua hàng

Tìm hiểu sản phẩm trước khi đặt mua

Trước khi quyết định đặt hàng, nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, các thông tin về chất liệu, mẫu mã, cách dùng, hạn sử dụng… Không nên quá tin tưởng vào màu sắc sản phẩm vì nhiều người bán sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, đặc biệt đối với mặt hàng thời trang.

Tham khảo giá từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trước khi chọn mua hàng

Nếu cần nhập hàng số lượng lớn, bạn có thể yêu cầu gửi hàng mẫu hoặc mua hàng mẫu trước khi quyết định order số lượng lớn.

Theo dõi thông số đặt hàng

Điểm đặc biệt ở Alibaba China đó là trang dành cho người bán là nhà cung cấp trực tiếp vì vậy họ có quy định mức ít nhất của số sản phẩm cần đặt, tức đơn hàng tối thiểu, viết tắt là MOQ. Khi đặt hàng, quý khách nên chú ý thông tin này. Số lượng đặt hàng tối thiểu là số lượng hàng nhỏ nhất mà nhà sản xuất chấp nhận cho một đơn hàng.  Trường hợp người bán có quy định MOQ, họ sẽ hạn chế lượng hàng cần đặt, có thể là ít nhất từ 2 cái trở lên hoặc tùy shop cụ thể.

Mua hàng trên Alibaba càng nhiều, giá sản phẩm càng rẻ do trang bán buôn theo số lượng. Các xưởng ưu tiên bán buôn số lượng lớn sẽ để lại giá sỉ cho khách nhập nhiều.

Một điểm cần lưu ý khi mua hàng trên Alibaba đó là giá cả tại Alibaba thường biến động, có thể thay đổi tùy theo ngày, giờ. Nếu thấy mức giá tốt, quý khách nên order ngay để không bị lỡ hàng giá tốt.

 Quý Nam nhận mua hộ trên Alibaba các mặt hàng sau

Hàng thời trang: Nhận mua hộ trên Alibaba hàng thời trang, áo quần, giày dép dành cho các chủ shop, không hạn chế số lượng đơn hàng.

Hàng điện tử: Quý Nam nhận order hàng điện tử từ Alibaba về Việt Nam. Hàng điện tử của Alibaba đa dạng các mặt hàng có mức giá, tùy nguồn gốc sản xuất và tùy nhà cung cấp khác nhau. Hàng điện tử Quý Nam nhận order bao gồm các mặt hàng như phụ kiện âm thanh, phụ kiện chụp hình, phụ kiện điện thoại, các loại linh kiện điện tử,  máy vi tính, micro, đèn pin, đồng hồ đèn led…

Hàng gia dụng, hàng nội thất: Nhận order trên Alibaba không hạn chế các mặt hàng gia dụng và nội thất. Những mẫu sản phẩm nặng ký, cồng kềnh đều được hỗ trợ mua và vận chuyển an toàn về Việt Nam.

Vải vóc, màn rèm: Những mặt hàng này thường được nhiều công xưởng, nhà may ở Việt Nam nhập về với số lượng lớn. Vải vóc màn rèm tại Alibaba có ía rẻ, màu sắc đẹp bắt mắt phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của người Việt Nam.

Quý Nam không nhận order và vận chuyển các mặt hàng cấm, hàng vi phạm pháp luật. Còn lại, ở những mặt hàng trên, chúng tôi nhận order và vận chuyển về Việt Nam không giới hạn số lượng.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực mua hộ hàng Alibaba và vận chuyển về Việt Nam, Quý Nam đã hỗ trợ nhiều chủ shop, chủ doanh nghiệp, các công xưởng sản xuất… nhập số lượng lớn hàng hóa về Việt Nam để kinh doanh. Chúng tôi luôn đảm bảo để chi phí khi nhập hàng không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của quý khách.

Đặc biệt, với gói bảo hiểm dành cho đơn hàng có giá trị, khách hàng có thể yên tâm khi order hàng Alibaba. Quý khách chỉ cần mua gói bảo hiểm trị giá 5% giá trị đơn hàng sẽ được đền bù 100% tổng đơn hàng trong trường hợp xảy ra sai sót khi vận chuyển. Nếu không có bảo hiểm, chúng tôi vẫn giải quyết thỏa đáng cho khách hàng, tùy trường hợp cụ thể.

Nhân viên tư vấn của Quý Nam làm việc 24/7, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về đơn hàng, quy trình mua hàng, hỗ trợ tìm nguồn hàng giá tốt trên Alibaba. Quý khách có nhu cầu mua hàng Alibaba, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0909 181 545 ( call, sms, viber, zalo)

Email: 101@quynam.com