Cách dịch Taobao.com tiếng Việt giúp đặt hàng Taobao đơn giản

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt chính xác thông tin sản phẩm

Taobao.com dịch tiếng Việt như thế nào? Cách chuyển Taobao tiếng Việt nhanh nhất?…Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng tìm câu trả lời qua bài chia sẻ dưới đây của Quý Nam.

Rào cản ngôn ngữ – vấn đề gây khó khăn cho khách đặt hàng Taobao

Khoảng 5 năm trở lại đây, đặt hàng trên web Trung Quốc nói chung và order hàng Taobao nói riêng đang là xu hướng mới, trở thành nguồn nhập hàng hiệu quả cho các chủ buôn kinh doanh hàng hóa Trung Quốc.

Taobao là kênh thương mại hàng đầu của thị trường thương mại điện tử “xứ Trung”, nơi cung cấp các mặt hàng đa dạng, đầy đủ chủng loại. Đặc biệt, giá bạn lại “rất mềm”, đặc biệt là giá sỉ cực kỳ tốt.

Là web bán hàng nội địa, Taobao được viết bằng tiếng Trung Quốc
Là web bán hàng nội địa, Taobao được viết bằng tiếng Trung Quốc

Tuy nhiên, khi đặt hàng qua kênh bán hàng này, phần lớn người dùng và cả các chủ kinh doanh đều gặp phải khó khăn về ngôn ngữ. Do trang này chuyên cung cấp hàng cho thị trường nội địa Trung, giao diện web, vì vậy, được viết bằng tiếng Trung. Điều này gây nhiều trở ngại cho khách order khi tìm kiếm, tìm hiểu thông tin sản phẩm và đặt hàng. Việc tương tác và giao dịch với người bán cũng khá rắc rối. Vậy giải pháp là gì?

>>> Dịch Taobao tiếng Việt – tối ưu hóa hoạt động mua hàng

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn khách hàng Quý Nam, để thuận lợi hơn khi mua hàng và tìm kiếm sản phẩm, bạn cần dịch Taobao.com sang tiếng Việt. Việc dịch Taobao tiếng Việt đem đến rất nhiều lợi thế cho khách order như:

Giải quyết vấn đề khác biệt ngôn ngữ. Đây là vấn đề hầu hết khách order gặp phải. Lúc này, dịch trang web sang tiếng Việt sẽ là biện pháp tốt nhất – giúp bạn đặt hàng nhanh và chính xác hơn.

Không chỉ khắc phục rào cản ngôn ngữ, dịch Taobao.com tiếng Việt còn giúp bạn tìm hiểu thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác hơn. Bạn có thể nắm bắt được thông tin cơ bản như kiểu dáng, kích thước, màu sắc…hay các phần bình luận, đánh giá của khách hàng.

Mặc dù không thể dịch sát nghĩa toàn bộ thông tin, xong công cụ dịch của Google cũng giúp bạn nắm cơ bản về quy trình mua và nhập hàng, gửi hàng về Việt Nam.

Hướng dẫn CHI TIẾT Taobao com dịch tiếng Việt

Cùng với tích hợp các công cụ thông minh, việc dịch Taobao sang tiếng Việt ngày nay được “đơn giản hóa” rất nhiều. Người dùng không cần thông thạo tiếng Trung mà vẫn có thể order đặt hàng qua các công cụ dịch tiếng Việt.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết của Quý Nam:

Với người dùng sử dụng Google Chrome

Tại giao diện trang chủ, góc trên màn hình bên phải sẽ được hiển thị công cụ dịch
Tại giao diện trang chủ, góc trên màn hình bên phải sẽ được hiển thị công cụ dịch

Với những khách order truy cập Taobao với Google Chrome, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Taobao sang tiếng Việt với công cụ chuyển đổi ngôn ngữ của nền tảng này.

Bước 1: Bạn cần truy cập Google Chrome

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, góc trên màn hình bên phải sẽ được hiển thị công cụ dịch. Và bạn chỉ cần click vào biểu tượng dịch, giao diện sẽ load và chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt.

Lúc này, bạn có thể tìm kiếm và tương tác trên trang.Tuy nhiên , trên thực tế, tính năng dịch tự động này không thể dịch đầy đủ và chính xác nghĩa của từ. Trong một vài trường hợp, quá trình dịch, công cụ này có thể dịch sai, hay điều chỉnh ngữ nghĩa gây khó hiểu , thậm chí sai nghĩa của câu, ảnh hưởng đến việc mua hàng.

Dùng Translate google – Google dịch

Đây là công cụ phổ biến với hầu hết mọi người, là “cầu nối chuyển đổi” ngôn ngữ từ tiếng Trung, tiếng Hàn…khi đặt hàng qua những kênh online.

Việc truy cập Chrome online cũng khá đơn giản với các bước sau:

Bước 1:  Tại trang chủ của Google, ban search “Google dịch” rồi lấy kết quả tại trang https://translate.google.com. Thông thường, kết quả sẽ hiện ở gợi ý tìm kiếm đầu tiên.

 

Đây là công cụ phổ biến với hầu hết mọi người -“cầu nối chuyển đổi”
Đây là công cụ phổ biến với hầu hết mọi người -“cầu nối chuyển đổi”

Bước 2: Bạn copy dòng chữ tiếng Trung dán vào cột đầu tiên. Lúc này, kết quả sẽ tự động trả về tại cộc thứ hai do loại ngôn ngữ mà bạn chọn lựa

>>> Sử dụng Translate có hạn chế gì?

Tuy có thể giúp khách mua hàng nắm được các thông tin và thông số cơ bản, xong công cụ dịch Translate còn có một vài hạn chế như:

 • Nhiều trường hợp, câu văn dịch chưa đúng hoặc chưa sát nghĩa, gây trở ngại cho người dùng khi tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Đặc biệt, để dịch ngôn ngữ trên Taobao, bạn có thể copy hay gõ cụm từ tiếng Anh, sau đó chuyển sang tiếng Trung và sử dụng cụm từ này để tìm kiếm sản phẩm.

Chuyển Taobao tiếng Việt trên Cốc Cốc

Cách chuyển Taobao.com trên Cốc Cốc cũng không khác nhiều so với việc bạn dịch trên Chrome. Bạn cũng cần tải trình duyệt về máy tính và thêm nó vào Cốc Cốc.

Thông thường trang sẽ hiển thị công cụ dịch ngay trên giao diện chính
Thông thường trang sẽ hiển thị công cụ dịch ngay trên giao diện chính

Tiếp đó, bạn cũng nhấn vào góc phải màn hình của trang chủ để dịch web sang tiếng Việc đơn giản hơn.

Dịch web Taobao qua App Quý Nam

Đi liền với sự hỗ trợ của Google cũng như các đơn vị tư vấn, việc order hàng từ Trung Quốc đơn giản hơn rất nhiều. 

Nếu bạn đang muốn dịch Taobao qua tiếng Việt, bạn có thể tham khảo App Quý Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc được đánh giá cao về chất lượng.

App của Quý Nam - order hàng đơn giản
App của Quý Nam – order hàng đơn giản

App Quý Nam là công cụ tuyệt vời, hỗ trợ người dùng dịch trang sang tiếng Việt, nắm bắt đầy đủ thông tin sản phẩm. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể order sản phẩm trên Taobao một cách đơn giản và hiệu quả.

>>> Hướng dẫn cài Taobao dịch tiếng Việt:

 • Bước 1: Mở công cụ dịch Taobao.com tiếng Việt của Quý Nam theo đường link dưới đây:

https://chrome.google.com/webstore/detail/mua-h%C3%A0ng-Taobaocom-1688co/ehcdimfkannkcdghmpakhjkeeenjjcmp?authuser=4

 • Bước 2: Để thêm công cụ chào Chrome, bạn click chọn Add to Chrome.
 • Bước 3: Khi xuất hiện hộp thoại, bạn chỉ cần thêm công cụ bằng cách cài đặt ứng dụng Taobao dịch của Quý Nam.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn đợi hiển thị biểu tượng Quynamtoolbar tại góc trên cùng bên phải của Chrome. Bạn click vào biểu tượng và có thể bắt đầu mua hàng trên trang.

Giải đáp thắc mắc khi sử dụng Taobao tiếng Việt

Công cụ dịch Taobao.com có hạn chế gì không?

Chế độ dịch tự động của Taobao giúp bạn tiếp cận nguồn hàng dễ dàng cũng như đặt hàng hiệu quả hơn. Tuy vậy, công cụ này cũng có một vài hạn chế như:  

Công cụ và tính năng dịch tự động hiện nay vẫn dịch theo kiểu dịch từng chữ một, chưa có sự liên đới nghĩa của các từ trong câu hay xét theo ngữ cảnh sử dụng.Đây chính là lý do công cụ này thường dịch không sát nghĩa, nhiều trường hợp còn bị tối nghĩa và khó hiểu.

Cũng có những trường hợp hệ thống báo lỗi không thể dịch được trang. Với trường hợp này, hãy load lại trang.

Nếu tìm được sản phẩm phù hợp và thực hiện đặt hàng, bạn phải đổi ngược lại tiếng Trung để đặt hàng chính xác hơn, vì khi dịch sang tiếng Việt, giao diện trang có thể bị thay đổi. Điều này có thể dẫn đến việc chọn nhầm size số hay màu sắc khi đặt hàng, vì thế, bạn cần lưu ý.

Trường hợp thông tin hiển thị hình ảnh có chữ tiếng Trung, phần mềm không thể dịch được những chữ trên ảnh. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng google dịch trên điện thoại, sử dụng tính năng quét ảnh để dịch nội dung trên ảnh sang tiếng Việt. 

Dịch Taobao.com trên điện thoại?

Sự xuất hiện của App Taobao khiến việc mua hàng trở nên đơn giản hơn, và bạn có thể dùng điện thoại để truy cập trang Taobao. Vậy khi truy cập bằng điện thoại, bạn có thể dịch trang sang tiếng Việt hay không?

Hiện chưa có chức năng dịch trang tự động trên điện thoại
Hiện chưa có chức năng dịch trang tự động trên điện thoại

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn của Quý Nam, công cụ dịch trên điện thoại chưa có tính năng dịch tự động trên Taobao. Vì thế, bạn có thể truy cập Taobao trên máy tính để dễ dàng thao tác.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng mẹo để dịch Taobao tiếng Việt trên điện thoại thông qua công cụ Translate.

Một vài lưu ý khi đặt hàng trên Taobao com dịch

Taobao là kênh thương mại hàng đầu của Trung Quốc. Nơi đây tập trung nguồn hàng hóa số lượng lớn, mẫu mã phong phú với đầy đủ kiểu loại. Các thao tác đặt hàng trên Taobao khá đơn giản, tuy vậy, nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể gặp khá nhiều rủi ro khi mua hàng trên trang. Vậy bạn cần lưu ý gì?

 • Giá thành sản phẩm: đây là tiêu chí hàng đầu khi mua và đặt hàng trên Taobao. Trên trang có nhiều nhà cung cấp cùng một loại sản phẩm, mẫu mã và kiểu dáng giống nhau…xong giá thành lại khác nhau. Hãy tham khảo và chọn nhà cung cấp có giá thành tốt.
 • Thông tin sản phẩm: khi tìm kiếm sản phẩm, bạn cần chú ý đến những thông tin như hình ảnh, các mô tả về sản phẩm như màu sắc, chất liệu, kích cỡ, trọng lượng, tính năng của sản phẩm…Bạn cần tìm hiểu rõ và check lại thật kỹ những thông tin này trước khi đặt hàng.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt chính xác thông tin sản phẩm
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt chính xác thông tin sản phẩm
 • Xuất xứ: Bên cạnh thông tin sản phẩm, bạn cần quan tâm đến nhà cung cấp và thương hiệu. Chẳng hạn thành lập khi nào, những giải thưởng, đánh giá của khách hàng hay số sản phẩm được bán ra trong một tháng…
 • Đánh giá sản phẩm: Đây là tiêu chí quan trọng khi đặt hàng Taobao cũng như mua hàng trên những trang thương mại khác. Tại giao diện thông tin sản phẩm có phần đánh giá theo bảng đánh giá kim cương. Bạn có thể căn cứ vào đây để đánh giá uy tín nhà cung cấp.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua những đánh giá của khách hàng đã từng đặt hàng của nhà cung cấp. Đây là những review “khách quan” giúp bạn đánh giá chất lượng nguồn hàng.

Trên đây là thôn tin hướng dẫn dịch Taobao.com tiếng Việt đầy đủ và chi tiết. Với phần chia sẻ này, Quý Nam hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn mua hàng trên Taobao hiệu quả hơn. 

 • Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Số điện thoại và Email: 0909 834 548 – a2@quynam.com
 • Web: https://quynamtrungquoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *