Đi Trung Quốc có cần visa?

Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử và văn hóa lâu đời với bản sắc riêng được thế giới công nhận. Ngoài ra với cảnh sắc thiên nhiên đẹp cùng các kỳ quan thiên nhiên kỳ vì thế giới thì đây quả là một quốc gia đáng khám phá với bất kỳ ai.

Những năm gần đây xu hướng đánh hàng Trung Quốc cũng tăng mạnh do đó người Việt sang Trung Quốc ngày càng nhiều.

Visa Trung Quốc là gì?

Visa(thị thực) có thể hiểu đơn giản như một phiếu thông hành do nước bạn muốn đến cấp và chứng nhận bằng hình thức đóng dấu mộc hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu tùy theo từng nước nhưng giá trị thì như nhau.

visa-trung-quoc

Và để đi sang Trung Quốc nhập hàng hay du lịch thì bạn cần phải được cấp visa, tuy nhiên đừng quá lo lắng vì muốn lấy visa Trung Quốc rất dễ, chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần dưới.

Đi Trung Quốc mấy ngày thì phải làm Visa

Hầu như tất cả người dân của nước khác đến Trung Quốc đều cần phải có visa để làm thủ tục nhập cảnh và Việt Nam cũng không ngoại trừ.

di-trung-quoc-may-ngay-can-visa

Tuy nhiên nếu đi gần biên giới và về trong ngày thì bạn có thể không cần visa, tùy trường hợp cụ thể và cửa khẩu áp dụng và bạn cần có giấy thông hành.

p/s: Để xin cấp giấy thông hành bạn cần nộp hồ sơ tại: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an 6 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc là Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Đi du lịch, đánh hàng Trung Quốc có cần Visa

Như đã nói ở trên thì dù sang Trung Quốc với mục đích gì thì bạn cũng cần có visa để nhập cảnh.

Thông thường để sang Trung Quốc bạn chỉ cần quan tâm tới Visa loại L. Đây là loại visa để sang Trung Quốc 1 lần thời hạn 3 tháng, tuy nhiên bạn chỉ có thể lưu trú tối đa 15 ngày.

ho-so-cap-visa

Các loại visa khác thì được cấp khoảng 1 năm và phải cấp mới sau đó mới có hiệu lực. Nếu đi theo đoàn thì 9 người trở lên thì sẽ cần có visa tập thể mới được chấp nhận.

Lưu ý: Nếu đánh hàng thì bạn nên chọn và mua hàng rồi sau đó nhờ một công ty chuyển hàng TQ về Việt Nam để tiết kiệm chi phí và tránh các thủ tục hải quan rườm rà.

Làm hồ sơ xin visa đi Trung quốc

Như vậy để sang Trung Quốc thì điều tiên quyết bạn sẽ phải có visa được đại sứ quán tại Việt Nam cấp. Dưới đây là các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ:

  1. Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
  2. 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
  3. 2 Ảnh 4×6
  4. Hộ chiếu photo, chứng mình nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân(2017) photo
  5. Phiếu Booking vé máy bay, booking phòng khách sạn bản gốc và photo

Khi đến đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam bạn xin tờ khai và điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó nộp lại kèm hồ sơ kể trên.

Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn nhận Visa thường sau 4 ngày không kể ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ của cả 2 nước.

dai-su-quang-trung-quoc-tai-viet-nam

Khi nhận được giấy hẹn bạn mang đến ngân hàng TQ để thanh toán phí làm visa(khoảng 200.000vnđ), chú ý là họ chỉ nhận USD thôi nhé. Địa chỉ ở 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội hoặc gọi hotline 18008020 trước khi đến để được hỗ trợ.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Để xin visa du lịch Trung Quốc bạn có thể đến đại sứ quán của nước này tại Việt Nam tại địa chỉ:

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở TP HCM, Việt Nam

Địa chỉ : 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đà Nẵng sắp tới cũng sẽ có đại sứ quán của Trung Quốc. Chúng tôi sẽ update sớm.

0909.181.545