Có nên mua xe Win trung quốc không?

Nói về thồ hàng thì xe Win Trung Quốc không còn quá xa lạ với nhiều người, ngoài ra nó còn là phương tiện di chuyển tốt với mức giá dưới 15 triệu đồng.

Tuy nhiên đừng vội, hãy cùng thảm khảo bài viết này của chúng tôi để tự trả lời câu hỏi “Có nên mua xe Win của Trung Quốc hay không

Về xe Win Trung Quốc

Honda Win là dòng xe được sản xuất từ những năm 86, được liên doanh giữa Indonesia và Honda tại nhà máy PT Federal Motor.

win-trung-quoc

Những năm 90 mẫu xe này cực kỳ hot và là niềm tự hào của ai sở hữu nó. Các dòng xe được ưa chuộng có thể kể đến Honda Rebel 250, GL150 Pro hay Steed 400.

Với mẫu mã đẹp và động cơ bền bỉ, dòng xe này nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều người và liên tục sản lùng nó.

Nhưng để ra đời mẫu mã mới, 2005 Honda quyết định ngưng sản xuất dòng xe này. Tuy nhiên nhu cầu của khách hàng vẫn khá cao nên các công ty Trung Quốc đã nắm bắt xu thế này và nhảy vào sản xuất xe Win mang thương hiệu Trung Quốc.

Ưu và nhược điểm của xe Win Trung Quốc

Khá nhiều người có định kiến không tốt với hàng Trung Quốc tuy nhiên không phải mặt hàng nào có nguồn từ quốc gia làng giềng này cũng kém chất lượng, Win 110 Trung Quốc là một mình chứng.

uu-va-nhuoc-diem-xe-win-trung-quoc

Với động cơ 4 thì, 4 xi lanh và lấy gió bằng khí tự nhiên, tỷ lệ hao xăng ở mức hợp lý. Máy móc khá bền và rất phù hợp với địa hình nùi đồi như vùng tây bắc của Việt Nam.

Tuy nhiên xe Win cũng có nhược điểm của nó khi gia tốc không lỡn và xe khá nhẹ tạo cảm giác văng khi vào cua ở tốc độ cao.

Có nên mua xe Win Trung Quốc?

Qua phân tích sơ lược ở trên thì chúng tôi thấy việc sở dụng xe Win Trung Quốc phù hợp với việc thồ hàng hoặc sử dụng để trải nghiệm sẽ tốt hơn. Vì xe Win TQ nếu không biết giữ gìn thì sẽ khá nhanh xuống cấp.

Phụ tùng Trung Quốc thì khá dễ kiếm và thay thế trên thị trường hiện nay cũng là lý do nhiều người thích phượt trải nghiệm hay chở hàng vẫn là lựa chọn hợp lý so với xe chính hãng.

Hãy tự cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính để ra cho mình chọn lựa hợp lý nhất nhé!

Nếu hư hỏng hoặc cần thay thế linh kiện mà không tìm ra, bạn có thể đặt Quý Nam mua hộ từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn nhiều so với Việt Nam.