Hướng dẫn cách sử dụng Wechat hiệu quả nhất

Bạn vừa mới cài đặt phần phềm Wechat về điện thoại nhưng chưa biết cách sử dụng Wechat sao cho có hiệu quả và thuận tiện nhất. Chỉ cần tham khảo nội dung bài viết sau, việc dùng Wechat đối với bạn chỉ là chuyện nhỏ.

Hướng dẫn cách sử dụng Wechat hiệu quả nhất

Trong bài viết này chúng ta chỉ tập trung vào phần hướng dẫn sử dụng Wechat. Còn những tiện ích hay cách cài đặt sẽ không đề cập đến. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Kết nối với bạn bè trong nước và ngoài nước (Trung Quốc)

Có thể kết nối với mọi người bằng những cách như:

– Thêm danh bạ trên Wechat, chỉ cần nhấp vào danh bạ ở cuối màn hình, rồi nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải. Tiếp theo chọn thêm danh bạ từ menu và sau đó bạn có thể tìm kiếm bạn bè, gia đình hoặc doanh nghiệp bằng số điện thoại hoặc ID.

– Quét mã QR. Bạn có thể mở tính năng khám phá trên Wechat và quét mã QR của người khác thông qua trình đọc QR có sẵn trong ứng dụng.

Wechat giúp kết nối với nhiều người tại Trung Quốc
Wechat giúp kết nối với nhiều người tại Trung Quốc

– Thêm người dùng Wechat ở gần đó. Chỉ cần kích hoạt định vị trên ứng dụng, sau đó  nhấn vào nút khám phá trên Menu và chọn tìm kiếm người gần đó.

Giống như những ứng dụng khác, Wechat cho phép người dùng có thể lập thành nhóm. Và những thành viên trong nhóm có quyền thêm người mới vào nhóm. 

2. Trò chuyện với nhiều người

Bạn có thể gửi tin nhắn, video hoặc cuộc gọi thoại tùy thích đối với những người có trong danh bạ, giống với bất kỳ mạng xã hội nào. 

– Gửi tin nhắn có thể gửi bằng văn bản hoặc giọng nói, video, hình ảnh.

– Bạn có thể trò chuyện với một nhóm người hoặc với một người bạn có trong danh bạ.

3. Đăng một khoảnh khắc với hình ảnh hoặc video, status

Bạn có thể đăng khoảnh khắc cuộc sống của bạn trong Wechat không khác gì so với những mạng xã hội khác. 

Nhấp vào mục khám phá => khoảnh khắc => nhấn vào biểu tượng camera để chụp ảnh hoặc chọn hình ảnh có sẵn trong máy để đăng tải lên. Nếu chỉ muốn viết văn bản, bạn chỉ cần viết chữ mà không phải đăng hình.

4. Thanh toán trên Wechat

Một tính năng tuyệt vời khác khiến nhiều người yêu thích và sử dụng Wechat đó chính là cho phép người dùng thanh toán mà không cần đến tiền mặt. Để có thể dùng được tính năng này, hãy cài đặt Wechat Pay, kết nối và kích hoạt ví điện tử với ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của Trung Quốc.

Wechat hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản
Wechat hỗ trợ thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản

Truy cập vào Tôi > Ví > Thẻ > Thêm thẻ trở lại . Sau đó, bạn có thể sử dụng WeChat Pay mà không gặp rắc rối nào. Chỉ cần chọn Khám phá> Quét mã QR và căn chỉnh mã QR trong khung để quét. Và cuối cùng, bạn cần nhập số tiền cần thanh toán và nhập mật khẩu thanh toán để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, người dùng có thể thanh toán hóa đơn điện thoại: truy cập Discover > Wallet > Mobile Top up để thanh toán hóa đơn điện thoại dễ dàng.

5. Chuyển tiền qua Wechat

Tiếp theo là tính năng mà hiếm có một ứng dụng nào có thể đáp ứng cho người dùng, cụ thể là chuyển tiền qua Wechat. Trên màn hình sẽ có mục chuyển tiền, bạn nhấp vào đó rồi nhập số tiền cần chuyển, chọn người chuyển tiền và ghi nội dung cần chuyển. 

Cuối cùng chạm vào nút “Chuyển tiền/ Transfer” là giao dịch thành công. Việc chuyển tiền sẽ chờ trạng thái chấp nhận trong 24 giờ kể từ thời điểm gửi.

Nhưng lưu ý, muốn chuyển tiền qua Wechat người dùng cần kích hoạt ví Wechat, và có thẻ ngân hàng liên kết. Nó được hiểu tương tự như ví Momo tại Việt Nam.

6. Nhận tiền qua Wechat

Ngoài gửi tiền, bạn cũng có thể sử dụng Wechat để nhận tiền từ bạn bè, đối tác, doanh nghiệp. Tất nhiên tiền được nhận sẽ là tiền tệ. Có phần khác so với chuyển tiền, khi nhận tiền, bạn không cần kích hoạt ví cũng có tiền vào tài khoản. Bạn có thể dùng nó để thanh toán các hóa đơn, hoặc rút về ngân hàng liên kết đều được.

Trên đây là những cách sử dụng Wechat hiệu quả và khai thác triệt để những tính năng của ứng dụng này dành cho người dùng. Tất nhiên sẽ có những tính năng mà người dùng không cần đến.

Ví dụ, mục đích của người tạo Wechat là để kết bạn và học tiếng Trung thì chắc chắn họ sẽ quan tâm nhiều đến việc sử dụng những tính năng cơ bản như kết bạn, đăng status, trò chuyện nhóm…

Còn đối với những người mong muốn hợp tác hoặc trò chuyện với những người kinh doanh bên Trung Quốc, giao dịch về đơn hàng, hợp đồng… thì sẽ quan tâm đến khâu chuyển tiền và nhận tiền nhiều hơn. 

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng, bạn sẽ có sự quan tâm ở mỗi khía cạnh khác nhau. Nếu quan tâm đến chuyển tiền, nhận tiền bạn cần tham khảo thật nhiều bài viết. Bởi vì đây là tính năng mới, và nó yêu cầu nhiều về phần xác thực tài khoản.

Quý Nam – nhận chuyển tiền qua Wechat

Nếu bạn có ý định chuyển tiền qua Wechat nhưng không biết cách, có thể sử dụng dịch vụ của Quý Nam. Quý Nam nhận chuyển tiền hộ qua Wechat nhanh chóng, an toàn và đảm bảo cho người dùng.

Tuy nhiên, chuyển tiền qua Wechat không được ưu tiên vì hạn mức chuyển tiền thấp và đòi hỏi người dùng cần có nhiều điều kiện. Giải pháp tốt nhất là nạp tiền qua ví Alipay và chuyển tiền qua ngân hàng Trung Quốc – chuyển trực tiếp cho người nhận bên Trung Quốc. Quy trình thực hiện nhanh chóng, an toàn và đảm bảo, phí dịch vụ thấp.

Quý Nam chuyển tiền qua Trung Quốc nhanh chóng, an toàn, phí thấp
Quý Nam chuyển tiền qua Trung Quốc nhanh chóng, an toàn, phí thấp

Ngoài nhận chuyển tiền sang Trung Quốc, Quý Nam còn hỗ trợ khách đặt hàng theo yêu cầu tại các website thương mại điện tử như: Taobao.com, Alibaba.com, 1688.com, Tmall.com… ship hàng về tận nơi an toàn, chỉ sau 2-10 ngày làm việc. Phí vận chuyển tính theo cân nặng và khối lượng hàng hóa.

Hy vọng những cách sử dụng Wechat mà Quý Nam chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần được hỗ trợ nhập hàng, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá tốt, vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu Quý Nam Sài Gòn

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

0909 058 535 – 55@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com