Hướng dẫn cách order hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam

taobao dat hang

Nhập hàng Taobao ngày càng phổ biến, order hàng Taobao, cách mua hàng Taobao đang là những cụm từ rất nhiều chủ buôn quan tâm. Vậy làm thế nào để đặt hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam? Cùng xem thông tin sau nhé!

Hàng Taobao là gì? Order hàng Taobao là gì?

Trả lời câu hỏi: Hàng Taobao là gì?

Trước khi tìm hiểu cách order hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam, hãy cùng Quý Nam tìm hiểu về website Taobao. Vậy hàng Taobao là gì?Bạn đã thật sự hiểu đúng về hàng hóa trên Taobao?

Hàng Taobao là những hàng hóa được bán trên trang thương mại điện tử Taobao
Hàng Taobao là những hàng hóa được bán trên trang thương mại điện tử Taobao

Hiểu một cách đơn giản, hàng Taobao là những hàng hóa được bán trên trang thương mại điện tử Taobao. Có lẽ, bạn đã không còn xa lạ với website này. Đây là một trang thương mại hàng đầu của Trung Quốc. Trang này hoạt động theo mô hình tương tự như các trang bán hàng nổi tiếng khác như Amazon, eBay. Điểm khác biệt là Taobao chỉ chuyên cung cấp hàng hóa cho thị trường nội địa Trung Quốc.

Các mặt hàng được cung cấp trên Taobao có ưu điểm lớn về sự đa dạng và phong phú. Sẽ không ngoa nếu nói rằng bạn có thể tìm kiếm bất cứ sản phẩm nào trên website này.

Hàng Taobao là sự tập trung sản phẩm của khoảng 40 ngành công nghiệp khác nhau, do đó, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều mặt hàng, từ đồ điện tử, thời trang, đồ gia dụng, hàng thực phẩm, phụ kiện…cho đến những loại hàng hóa có giá trị lớn như những sản phẩm nội thất hay máy móc, thiết bị điện tử, điện lạnh…

Đặc biệt hơn, nguồn hàng này lại được bán với mức giá “siêu rẻ”. Do phân phối trực tiếp từ các nhà cung cấp nên các sản phẩm Taobao là “hàng gốc”, và dĩ nhiên, bạn sẽ được mua với “giá gốc”. Thêm đó thì các gian hàng này cũng đem đến rất rất nhiều ưu đãi và chiết khấu khi bạn đặt hàng số lượng lớn. Đây cũng chính là yếu tố khiên kho hàng Taobao trở nên hấp dẫn với các chủ kinh doanh đang muốn tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc.

Hiểu đúng về hàng Taobao – Hàng hóa của Taobao có tốt không?

Thực tế, hàng Taobao có tốt không luôn là mối băn khoăn của hầu hết các chủ buôn khi đặt hàng. Vấn đề chất lượng vẫn luôn là nỗi “ám ảnh” khi đặt hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, nếu như trước đây, người Việt khá kỳ thị với hàng Trung, gán cho nó những cái mác “hàng tàu”, “hàng rởm” thì hiện nay, vấn đề chất lượng của hàng Trung Quốc nói chung và hàng Taobao nói riêng đã có nhiều thay đổi. Bởi thực tế, hàng có chất lượng hay không đều phụ thuộc vào giá thành và phân khúc sản phẩm bạn chọn lựa.

Trang cung cấp các mặt hàng thuộc nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến cao cấp
Trang cung cấp các mặt hàng thuộc nhiều phân khúc, từ giá rẻ đến cao cấp

Cụ thể, hàng hóa trên trang Taobao không chỉ phong phú về mẫu mã mà còn “đa dạng” luôn cả về giá thành. Trang cung cấp các mặt hàng thuộc nhiều phân khúc, từ giá rẻ, hàng bình dân đến các mặt hàng cao cấp.

Về chất lượng, website này gồm 3 loại hàng cơ bản. Cụ thể:

  • Hàng hóa loại 1: được phân phối bởi những thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi như LV, Gucci, Adidas,…
  • Hàng hóa loại 2: những mặt hàng này được bán bởi những nhà cung cấp chất lượng, thường được đánh giá 4-5 kim cương và có phần tương tác khách hàng tốt.
  • Hàng hóa loại 3: đây là phân khúc hàng hóa giá rẻ, chất lượng kém ổn định và nguy cơ mua phải “hàng rởm” của bạn sẽ khá cao.

Order hàng Taobao thực chất là gì?

Cụm từ “order hàng Taobao” có lẽ đã không còn xa lạ, nhất là với những chủ kinh doanh hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, order hàng trên Taobao thực chất là gì thì không phải ai cũng hiểu đúng.

Một cách đơn giản nhất, order hàng Taobao được hiểu là việc đặt hàng trực tuyến qua web Taobao. Đúng như tên gọi đặt hàng trực tuyến, tất cả giao dịch đặt hàng đều được thực hiện online, có nghĩa là bạn chỉ cần có máy tính, điện thoại và internet là có thể đặt hàng trên kênh thương mại này.

Order hàng Taobao được hiểu là việc đặt hàng trực tuyến qua web Taobao
Order hàng Taobao được hiểu là việc đặt hàng trực tuyến qua web Taobao

Cách đặt hàng này đi liền với công nghệ 4.0 và sự phát triển của thị trường thương mại điện tử, giúp các chủ kinh doanh đặt hàng dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí đi lại và cả thời gian, công sức.

Hướng dẫn cách order hàng Taobao từ A-Z cho người mới bắt đầu

Là trang thương mại điện tử hàng đầu của “xứ Trung”, đặt hàng Taobao đang được rất nhiều chủ kinh doanh quan tâm. Nguồn hàng xưởng giá rẻ trên website này luôn có sức hút lớn với các chủ kinh doanh Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm hay nhập nguồn hàng trên trang web này, hãy tham khảo phần hướng dẫn chi tiết của Quý Nam dưới đây:

Tại sao nhập hàng trên Taobao trở thành xu hướng?

>>> Sản phẩm cung cấp đa dạng

Hàng Taobao được đánh giá cao về sự đa dạng. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ mặt hàng nào với nhiều mẫu mã và phân khúc sản phẩm khác nhau. Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập trang và nhập từ khóa tìm kiếm, giao diện web sẽ trả về hàng trăm đến hàng nghìn kết quả tìm kiếm phù hợp.

Taobao cũng là nơi tập trung hàng chục nghìn nhà sản xuất và đại lý, đem đến số lượng hàng “khổng lồ”, đáp ứng tất cả nhu cầu nhập hàng của chủ kinh doanh.

>>> Tiết kiệm thời gian hiệu quả

So với hình thức nhập hàng truyền thống trước đây thì việc đặt hàng trên các trang thương mại đem đến lợi thế nhanh-gọn-nhẹ. Bạn không phải lặn lội trang nội địa Trung để tìm hàng mà có thể chọn lựa sản phẩm của hàng trăm nhà cung cấp khác nhau. Lợi thế này giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả công sức, chi phí.

>>> Giá thành rẻ

Theo chia sẻ của nhiều chủ kinh doanh: giá thành rẻ chính là yếu tố khiến Taobao thu hút họ. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của các trang thương mại điện tử Trung Quốc nói chung.

Các mặt hàng tại đây đều được bán trực tiếp từ xưởng, đem đến mức giá rẻ và cạnh tranh lớn. Đặc biệt, nếu nhập sỉ số lượng lớn, bạn cũng sẽ được hưởng bảng giá chiết khấu cao.        

Chi tiết cách mua hàng trên Taobao – Đặt hàng Taobao giá rẻ

Về cơ bản, việc đặt hàng Taobao gồm các bước cơ bản là đăng ký tài khoản – tìm sản phẩm – đặt hàng – ship hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, quy trình thực hiện lại phát sinh khá nhiều vấn đề. Để bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng phù hợp cũng như đặt hàng hiệu quả, Quý Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Taobao về Việt Nam.

>>> Đăng ký tài khoản Taobao

Đăng ký tài khoản là bước đầu tiên, cũng là yếu tố “cần và đủ” để bạn có thể mua hàng trên trang web này. Các bước đăng ký như sau:

Bạn cần nhập đầy đủ trường thông tin để đăng ký tài khoản
Bạn cần nhập đầy đủ trường thông tin để đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập link:   https://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm

Để có thể đăng ký tài khoản trên trang, bạn cần đồng ý với các điều khoản khi mua hàng và đặt hàng. Hãy hoàn tất bước này để thực hiện các bước đăng ký tiếp theo.

Bước 2: Nhập thông tin xác nhận

Sau khi bạn chấp nhận các điều khoản của trang, giao diện Taobao sẽ hiện ra một bảng thông báo. Bạn cần nhập chính xác số điện thoại để trang gửi mã xác nhận. Khi hoàn tất bước này, Taobao sẽ gửi mã xác nhận và bạn chỉ cần nhập mã xác nhận vào ô.

Bước 3: Tạo tài khoản

Bước tiếp theo là tạo tài khoản. Tại các trường trên giao diện đăng ký, bạn cần nhập đầy đủ tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn lưu ý mật khẩu cần bao gồm cả phần chữ và phần số, độ dài từ 6-20 ký tự.

Khi đã hoàn tất các trường thông tin, bạn nhấp đúp chuột vào phần Đăng ký phía bên dưới để hoàn tất bước đăng ký tài khoản.

>>> Tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Việc tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng thường gây nhiều khó khăn cho khách order hàng Taobao. Nguyên nhân là Taobao chuyên cung cấp cho thị trường nội địa Trung, vì thế, giao diện web được viết bằng tiếng Trung.

Tuy vậy, bạn không cần quá lo lắng vấn đề này, hãy tận dụng công cụ hỗ trợ của Google dịch. Hãy chọn chế độ dịch trang để có thể hiểu “nôm na” thông tin chính về sản phẩm và nhà cung cấp.

Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa hay danh mục sản phẩm
Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa hay danh mục sản phẩm

>>> Bạn truy cập Google dịch, tìm kiếm từ khóa của sản phẩm bằng tiếng Trung, copy và paste vào thanh tìm kiếm. Tiếp đó nhấn Enter. Lúc này, giao diện Taobao sẽ trả về kết quả tìm kiếm phù hợp với nhu cầu.

>>> Một đặc tính khá “ưu việt” là Taobao hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh. Việc này giúp bạn tìm kiếm mặt hàng cần nhập nhanh và chính xác hơn. Và để sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập trang Taobao

Bước 2: Chọn và tải hình ảnh lên

Bạn click vào biểu tượng camera ở thanh tìm kiếm của trang (thanh ngang hiển thị ở giao diện trang chủ). Lúc này, một cửa sổ hiện lên và bạn có thể tải hình ảnh có sẵn trên máy tính . Khi bạn tải ảnh thành công, hệ thống sẽ hiện lên những sản phẩm phù hợp với hình ảnh tìm kiếm của bạn.

>>> Chọn hàng hóa trên Taobao

Bước này rất quan trọng, đòi hỏi bạn có kinh nghiệm để không mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Theo kinh nghiệm order hàng Taobao thì bên cạnh việc tìm hiểu thông tin sản phẩm, bạn cần đánh giá độ uy tín của shop mà bạn định đặt hàng. Cụ thể:

Thông tin sản phẩm

Khi bạn click vào một sản phẩm trên trang, trang sẽ hiển thị phần thông tin chi tiết về sản phẩm. Hãy xem xét thật kỹ các thông tin liên quan về kiểu dáng, size số, chất liệu, có còn hàng hay không.

Hãy xem xét thật kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm
Hãy xem xét thật kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua hình ảnh thật mà chủ shop cung cấp để đánh giá xem ảnh sản phẩm có đúng thực tế, màu sắc hay không.

Độ uy tín của nhà cung cấp

Cũng giống với việc mua hàng 1688 hay trên các trang thương mại của Trung Quốc, Taobao cho phép người mua đánh giá sản phẩm sau mỗi lần giao dịch. Đây là xem xét quan trọng để bạn đánh giá uy tín của nhà cung cấp.

Dựa trên số điểm khách hàng đánh giá, độ uy tín của shop Taobao sẽ được chia thành 3 cấp độ là tốt, trung bình, kém. Bảng này được gọi là bảng đánh giá kim cương.

Review của khách hàng

Phản hồi của khách đã đặt hàng cũng giúp bạn đánh giá độ uy tín của shop Taobao. Hãy theo dõi những phản hồi này ở phần dưới của giao diện sản phẩm để xem chất lượng cũng như mức độ hài lòng của shop.Đây là phần đánh giá khách quan nhất, giúp bạn kiểm định độ uy tín của nhà cung cấp mà mình chọn lựa.

Đừng bỏ qua việc kiểm tra chương trình khuyến mãi

Để kích thích tiêu dùng, Taobao có rất nhiều chương trình giảm giá hay chính sách miễn phí vận chuyển cho khách mua hàng. Và bạn đừng quên việc kiểm tra chương trình khuyến mãi trước khi đặt hàng nhé.

Đi liền với đó, bạn cũng cần xem kỹ những điều khoản của chương trình để tránh bị “ảo tưởng sức mạnh” nhé, rất nhiều chương trình khuyến mãi không hấp dẫn như bạn nghĩ đâu.

>>> Thanh toán và vận chuyển

Việc thanh toán hàng trên Taobao đòi hỏi khách order có tài khoản thanh toán Alipay. Bạn cũng có thể thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa.

Thanh toán hàng trên Taobao đòi hỏi khách order có tài khoản Alipay
Thanh toán hàng trên Taobao đòi hỏi khách order có tài khoản Alipay

Đây thường là bước gây khá nhiều trở ngại do bất đồng ngôn ngữ. Thêm đó thì mỗi nhà cung cấp lại thường yêu cầu phương thức thanh toán khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thương lượng với chủ shop hình thức vận chuyển hàng Taobao.Để thanh toán nhanh chóng và chuyển hàng dễ dàng, hãy nhờ đến những người biết tiếng Trung nhé!

Đặt hàng Taobao đơn giản với App điện thoại

Nhằm hỗ trợ người dùng đặt hàng đơn giản, Taobao đã cho ra mắt ứng dụng Taobao trên điện thoại. Công cụ này hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, giúp bạn đặt hàng Taobao nhanh chóng chỉ với chiếc smartphone.

App này hỗ trợ cho cả hệ điều hành Android hay iOS nên rất thân thiện với “dế yêu” nhé!

Cách đặt hàng Taobao qua app điện thoại được cụ thể hóa bằng các bước sau:

  • Bước 1: Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa (bằng tiếng Trung) vào ô tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sản phẩm hiển thị bên lề trái của giao diện.
App Taobao giúp bạn đặt hàng nhanh chóng chỉ với chiếc smartphone
App Taobao giúp bạn đặt hàng nhanh chóng chỉ với chiếc smartphone
  • Bước 2:Chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu và xem xét kỹ về thông tin sản phẩm. Bạn có thể kéo xuống dưới để xem ảnh sản phẩm thật.
  • Bạn nên đặt hàng tại shop cung cấp ảnh thật sản phẩm. Đồng thời, đừng bỏ qua phần nhận xét của khách hàng để hiểu rõ hơn chất lượng của mặt hàng.
  • Bước 3: Chọn size, màu sắc và kích thước sản phẩm phù hợp và cho vào giỏ hàng. Khi đến bước này, bạn có thể tiếp tục thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc đến phần thanh toán.

Về cơ bản, cách đặt hàng Taobao trên điện thoại không có nhiều khác biệt so với hình thức truy cập trên máy tính. Bạn cần thực hiện thêm một bước là tải app Taobao về điện thoại.

Bước này khá là đơn giản, hãy truy cập CH Play (với điện thoại Android) hay truy cập App Store (với điện thoại iOS), nhập tìm kiếm “Taobao” và tải phần mềm về là xong.

Hướng dẫn order hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam đơn giản

Giải pháp mua hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam

Về cơ bản, cách mua hàng Taobao.com không quá phức tạp. Tuy nhiên, rủi ro đặt phải sản phẩm kém chất lượng lại khá lớn, nhất là với những người lần đầu tiên đặt hàng.

Lợi dụng hình thức giao dịch online, có rất nhiều chủ shop cung cấp gian hàng “ảo”, bán những sản phẩm không đúng thực tế. Và nếu bạn không “tỉnh”, bạn có thể “mất tiền oan” từ những cửa hàng ảo này. 

Nếu chưa thật sự tự tin và chưa có kinh nghiệm đặt hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc. Để đáp ứng nhu cầu cũng như giải quyết những khó khăn khi đặt hàng, hãy sử dụng dịch vụ order – mua hộ hàng Trung Quốc trên Taobao.

Đây là cách mua hàng an toàn và hiệu quả, tiết kiệm thời gian, được rất nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.

Dịch vụ này được cung cấp bởi đơn vị hỗ trợ bên thứ ba. Theo đó, những đơn vị này sẽ giúp bạn đặt hàng Taobao theo đúng yêu cầu, mẫu mã và số lượng. Sau khi đặt hàng, đơn vị này sẽ gửi chuyển hàng về Việt Nam. Việc của bạn chỉ là kiểm hàng và nhận hàng. Đây là cách order hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam đang được nhiều chủ buôn quan tâm.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ order hàng Taobao giá rẻ?

Quý Nam là địa chỉ cung cấp dịch vụ mua hộ đáng tin cậy
Quý Nam là địa chỉ cung cấp dịch vụ mua hộ đáng tin cậy

Hiện trên thị trường có khá nhiều công ty, đơn vị mua hộ hàng từ Taobao. Trong đó, Quý Nam là địa chỉ cung cấp dịch vụ mua hộ đáng tin cậy.

Khi sử dụng dịch vụ order hàng Taobao giá rẻ của Quý Nam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa. Là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng chuyên tuyến Trung Quốc, Quý Nam luôn đảm bảo đặt hàng đúng yêu cầu và gửi hàng về Việt Nam an toàn. Các mặt hàng dễ vỡ như đồ gia dụng hay hàng thủy tinh, gốm sứ…đều được đóng gói và bảo quản đúng tiêu chuẩn an toàn.

Quý Nam còn hỗ trợ tốt nhất về cước phí cho khách hàng, giúp bạn tiết kiệm chi phí nhập hàng. Cụ thể, khi sử dụng dịch vụ order, bạn sẽ phải thanh toán các khoản phí: giá trị sản phẩm trên web, phí mua hộ hàng và cước phí chuyển hàng về Việt Nam. Quý Nam thu phí trọn gói, đảm bảo không phát sinh phí trong quá trình thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, trong quá trình mua hàng, thanh toán hay vận chuyển, nếu đơn hàng của bạn gặp trục trặc, Quý Nam sẽ hỗ trợ giải quyết nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Quý Nam sẽ mua hàng, đặt hàng và chuyển gửi hàng về Việt Nam hiệu quả. Những vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng, giúp đơn hàng thông quan dễ dàng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách order hàng Taobao giá rẻ về Việt Nam đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của Quý Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và giải quyết các vấn đề thắc mắc nhé!

  • Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
  • Số điện thoại và Email: 0909 834 548 – a2@quynam.com
  • Web: https://quynamtrungquoc.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *