Cách mua hàng trên Aliexpress

Aliexpress là gì? Cách đặt hàng Aliexpress tại Việt Nam

Aliexpress là gì? Cách đặt hàng Aliexpress tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote[s]

Đối với nhiều chủ shop bán buôn hàng Quảng Châu, Trung Quốc thì order hàng từ các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688 không còn xa lạ. Thời gian gần đây, nhiều chủ shop biết đến trang Aliexpress và tìm được mặt hàng cần mua ở trang web này. Thế nhưng, nhiều khách hàng vẫn lo ngại và thắc mắc về Aliexpress. Cụ thể, Aliexpress là gì? Cách đặt hàng Aliexpress tại Việt Nam như thế nào? Đặt hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

Aliexpress là gì

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc trên. Quý khách có nhu cầu mua hàng trên Aliexpress có thể tham khảo để mua hàng an toàn, thuận tiện nhất.

Aliexpress là gì?

Aliexpress ở địa chỉ www.aliexpress.com là một trong những trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba do ông chủ Jack Ma sáng lập. Aliexpress dành cho người bán hàng ở Trung Quốc bán sản phẩm cho khách hàng quốc tế nên được xem là sàn giao dịch thương mại quốc tế.

Khác với những trang thương mại điện tử nội địa Trung Quốc, Aliexpress China là sàn giao dịch quốc tế nên giao diện của trang Aliexpress China sử dụng tiếng Anh, đồng thời hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác. Người mua hàng Việt Nam có thể sử dụng những công cụ để biến đổi trang thành Aliexpress Việt Nam.

Aliexpress bán hàng đi khắp mọi nơi, nhận chuyển hàng về Việt Nam, đặc biệt nhiều shop áp dụng miễn phí ship về Việt Nam. Do đó, đây có thể được xem là nguồn hàng ưu tiên, hấp dẫn đối với nhiều chủ shop.

Ưu điểm khi đặt hàng trên Aliexpress

Hàng hóa tại Aliexpress đa dạng, nhiều chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng. Bạn có thể tìm thấy ở đây hầu hết các mặt hàng cần thiết để kinh doanh. Từ hàng thời trang, mỹ phẩm, hàng gia dụng, máy móc, thiết bị điện tử… Phân cấp từ hàng bình dân đến hàng cao cấp.

Người bán ở Aliexpress chủ yếu là xưởng sản xuất, gia công trực tiếp. Do đó, giá sản phẩm tại Aliexpress rất rẻ. Đặc biệt, các shop trên Aliexpress có thể đáp ứng số lượng đơn hàng khổng lồ, đơn hàng số lượng nhiều dành cho khách mua sỉ.

Trang quản lý người bán khá chặt chẽ. Những đánh giá, bình luận của người mua hàng đều được chấm điểm khắt khe. Bên cạnh đó, để bán hàng trên Aliexpress, người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm và cửa hàng của mình. Do đó, mua hàng trên Aliexpress, quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và người bán nếu biết cách lựa chọn người bán hàng uy tín.

Ngoài ra, Aliexpress đưa ra chính sách bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cho phép đổi trả hàng nếu sản phẩm không giống mô tả của người bán. Theo đó, bạn có thể được hoàn tiền hoặc đổi trả sản phẩm tương tự khi phản ánh về sản phẩm nhận được không giống như mô tả mà người bán đưa ra. Điều này tạo sự yên tâm và bảo đảm an toàn khi đặt hàng trên Aliexpress.

Đặt hàng trên Aliexpress giúp quý khách tiết kiệm được chi phí, công sức, thời gian so với việc đi đánh hàng truyền thống như sang tận nơi mua hàng, gom hàng. Bằng cách đặt hàng trên Aliexpress China, bạn có thể ngồi ở nhà và thoải mái nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Mua hàng trên Aliexpress

Điều kiện để đặt hàng trên Aliexpress:

Để đặt hàng trên Aliexpress, trước hết bạn phải tạo tài khoản trên trang. Aliexpress cho phép người dùng đăng ký tài khoản dễ dàng bằng địa chỉ email.

Quan trọng nhất, bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard để thanh toán tiền hàng.

Chuẩn bị địa chỉ nhận hàng chi tiết, đầy đủ và chính xác.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Aliexpress:

Tạo tài khoản: Truy cập trang www.aliexpress.com. Sử dụng trình duyệt Chrome để dịch trang sang tiếng Việt cho ra Aliexpress Việt Nam hoặc nếu bạn tự tin ở vốn tiếng Anh, có thể thực hiện mua hàng trên trang bằng tiếng Anh để đảm bảo thông tin chính xác hơn. Ở góc phải giao diện trang, bấm chọn “Đăng ký” – Join Free để tạo tài khoản. Aliexpress cho phép đăng ký bằng địa chỉ email và miễn phí đăng ký. Bạn chỉ cần gõ địa chỉ email, tên đăng nhập, password và nhập mã bảo vệ để tạo tài khoản.

Cách tự mua hàng trên Aliexpress

 

Đang ky tai khoan tren Aliexpress

Tìm kiếm sản phẩm cần mua: Gõ vào thanh tìm kiếm ở chính giữa trang để tìm sản phẩm hoặc dựa vào danh mục hàng hóa để lựa chọn mục sản phẩm cần mua. Tiến hành đặt hàng tương tự như các trang Lazada hay Tiki của Việt Nam. Khi chọn được sản phẩm, lưu ý phần số lượng, mẫu mã, màu sắc và size sản phẩm chính xác. Bấm thêm vào giỏ hàng và tiếp tục chọn sản phẩm khác cho đến khi hoàn tất đơn hàng cần mua.

Cách tự mua hàng trên Aliexpress

 

Chọn sản phẩm trên aliexpress

Nhập địa chỉ nhận hàng: Khi chọn được số lượng sản phẩm cần mua, bạn cần nhập địa chỉ nhận hàng. Lưu ý: phần này nhập bằng tiếng Anh

Contact name: nhập họ tên người mua hàng

Country/ Region: Bấm chọn Vietnam

State/Province/Region: địa chỉ tỉnh thành

Street Address: Địa chỉ nhận hàng cụ thể, gồm tên đường, số nhà…

Zip/Postal code: Mã bưu chính (sử dụng google để tra mã bưu chính ở địa chỉ của bạn)

Mobile: nhập số điện thoại

Địa chỉ nhận hàng trên Aliexpress

Check set as default: mặc định địa chỉ để lần sau không cần nhập lại. Nếu thay đổi địa chỉ nhận hàng, bạn cần lại nhập đầy đủ và chi tiết các thông tin như trên.

Thanh toán: Tiến hành thanh toán khi đã chọn xong sản phẩm cần mua. Trước khi thanh toán, cần kiểm tra số lượng hàng, thêm, bớt sản phẩm tùy ý. Nhập thông tin thẻ Visa để thanh toán:

Card number: dãy số trước mặt thẻ

Expiry date: hạn dùng của thẻ

Security code: mã code bí mật ở sau thẻ

Cardholder name: tên chủ thẻ

Save this card: Lưu lại thông tin thẻ

Khi nhập xong các thông tin trên, bạn chọn Confimr & Pay, xác nhận và tiến hành thanh toán.

Thanh toán trên Aliexpress

Kiểm tra tình trạng đơn hàng: Muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng, bạn vào My Aliexpress/ My orders nhấn Track Order để kiểm tra thông tin đơn hàng. Những thông tin này hiển thị tương tự như khi mua hàng ở Tiki, đơn hàng sẽ hiển thị ở trạng thái sẵn sàng giao đến khách hoặc đang vận chuyển, hoặc đã vận chuyển…

Nhận hàng: Khi tự đặt hàng trên Aliexpress China, thời gian nhận hàng khá lâu. Thông thường trang sẽ thông báo thời gian chuyển hàng về Việt Nam tối thiểu là 20 ngày. Tùy người bán và tùy mặt hàng, thời gian sẽ dao động trong từng trường hợp cụ thể.

Xác nhận đơn hàng: Aliexpress sẽ gửi email xác nhận đã giao hàng hoàn tất. Trang quản lý sẽ có mục Leave Feedback, để lại đánh giá, bình luận về cửa hàng. Nếu hài lòng hoặc không vừa ý, bạn có thể tham gia bình luận, đánh giá tại đây.

Kinh nghiệm để mua hàng trên Aliexpress an toàn

Chọn mua hàng ở shop uy tín:

Nhận dạng shop uy tín bằng cách đọc đầy đủ các thông tin của shop bao gồm các thông tin công khai như: tên, địa chỉ, số năm thành lập, lĩnh vực hoạt động, cấp độ điểm, số % phản hồi tích cực, số đơn hàng đã giao dịch…

Bảng cấp độ uy tín của shop được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp như sau: vương miện – kim cương – huy chương. Bạn có thể yên tâm mua hàng ở các shop có biểu tượng từ hai kim cương trở lên.

Đọc đánh giá, bình luận của người đã mua hàng trước đó để xem xét thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm của khách hàng đã mua.

Kinh nghiem mua hang tren Aliexpress

Tìm hiểu sản phẩm, tham khảo giá trước khi mua

Aliexpress có rất nhiều nhà cung cấp. Do đó, với mỗi sản phẩm cần mua, bạn có nhiều sự lựa chọn để chọn mẫu mã cũng như giá cả. Trước khi quyết định đặt hàng, nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, các thông tin về chất liệu, mẫu mã, cách dùng, hạn sử dụng… Tùy mặt hàng để kiểm tra thông tin cần thiết.

Tham khảo giá cả ở các nhà cung cấp khác nhau để có sự so sánh tốt nhất. Tùy cách làm việc của từng shop mà giá của cùng một sản phẩm của người này sẽ chênh lệch so với người kia.

Tìm hiểu các chính sách của người bán dành cho sản phẩm khi bạn mua hàng. Đa phần các nhà cung cấp áp dụng chính sách bán hàng giá rẻ theo số lượng hàng. Theo đó, nếu đặt hàng số lượng càng lớn, giá sản phẩm càng rẻ. Phí vận chuyển cũng thay đổi theo số lượng hàng cần mua.

Chọn thời điểm mua hàng:

Thường xuyên truy cập trang Aliexpress hoặc đăng ký nhận thông tin khuyến mãi qua địa chỉ email để không bỏ lỡ những dịp khuyến mãi. Giao diện trang sẽ cung cấp chi tiết thông tin shop đang sale để người mua hàng tận dụng cơ hội mua hàng giá rẻ.

Ngoài ra, nếu mua hàng vào các thời điểm sale nhất định trong năm, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đang kể.

Mua hàng trên Aliexpress là hình thức mua hàng online, do đó nếu mua càng nhiều, bạn sẽ càng tiết kiệm chi phí. Có thể gom đơn để order hàng trên Aliexpress sao cho tiết kiệm nhất.

Khó khăn khi tự đặt hàng trên Aliexpress:

Khâu thanh toán: Trang Aliexpress chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ thanh toán khác nhau như: Visa, Mastercard, Webmoney, Giro pay, hệ thống Bank Transfer, Mercado pago…  Đối với khách hàng Việt Nam, kênh thanh toán phổ biến và dễ áp dụng nhất là Visa hoặc Mastercard. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật khi sử dụng tài khoản thanh toán quốc tế khiến nhiều người lo lắng. Một kinh nghiệm khi thanh toán online đó là bạn nên sử dụng bàn phím ảo trên máy tính để nhập các thông tin thanh toán và chỉ thanh toán cho các shop có uy tín, có đầy đủ các thông tin bán hàng.

Khâu khai báo thủ tục hải quan cũng gây khá nhiều trở ngại nếu bạn tự đặt hàng trên Aliexpress. Bạn cần kê khai chi tiết, đầy đủ thông tin mặt hàng gửi về Việt Nam. Đối với đơn hàng dưới 1 triệu đồng, bạn sẽ được miễn thuế. Nếu đơn hàng trên 1 triệu, bạn sẽ chịu mức thuế khác nhau, tùy thuộc vào mặt hàng. Mức thuế thấp nhất là 10% giá trị tổng đơn hàng đối với hàng thông thường.

Vận chuyển và giao nhận hàng: Mặc dù Aliexpress thông báo free ship và giao hàng về Việt Nam trong khoảng 20 ngày, tuy nhiên, đó chỉ trong trường hợp bạn nhập hàng số lượng ít. Nếu bạn mua hàng số lượng lớn, nhập hàng giá sỉ về bán buôn, người bán vẫn tính phí ship về Việt Nam. Chi phí vận chuyển này khá cao, thời gian giao hàng chậm. Trong trường hợp cần đổi trả sản phẩm, bạn sẽ phải chịu chi phí phát sinh cho việc đổi trả hàng.

Nhiều chủ shop nắm được ưu điểm, nhược điểm của việc đặt hàng trên Aliexpress và vẫn lựa chọn trang để nhập hàng về bán buôn. Bằng cách sử dụng dịch vụ mua hộ hàng, nhận order hàng Aliexpress về Việt Nam để nhờ họ mua hộ đơn hàng. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ tại công ty Quý Nam của chúng tôi.

Quý Nam nhận mua hộ hàng trên Aliexpress

Quý Nam cung cấp dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Quý khách chỉ cần gọi điện đến hotline 0909 181 545 để yêu cầu hỗ trợ mua hàng. Hoặc khi đã có sẵn link của shop cần mua, quý khách chỉ cần gửi thẳng link sản phẩm qua email 101@quynam.com, kèm chi tiết số lượng hàng cần đặt, màu sắc, kích cỡ… Nhân viên chúng tôi sẽ kiểm tra đơn hàng, liên hệ người bán và báo giá cho khách.

Sau khi thống nhất về giá cả, để đơn hàng được order nhanh chóng, quý khách vui lòng thanh toán trước tiền hàng cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại công ty. Khách hàng có thể trả bằng Việt Nam đồng, chúng tôi sẽ quy đổi theo tỷ giá để thanh toán cho người bán.

Nhân viên Quý Nam sẽ trực tiếp order hàng trên Aliexpress ngay khi nhận được tiền đặt cọc giá trị đơn hàng. Hàng hóa sẽ được gom về kho của chúng tôi ở Quảng Châu hoặc Quảng Tây, tùy vị trí của shop, chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ kho gần nhất để tiết kiệm thời gian và chi phí ship.

Hàng hóa sau đó sẽ được nhân viên chúng tôi khai báo hải quan và chuyển về Việt Nam. Quý khách vui lòng đợi khoảng 3-4 ngày để hàng về đến Hà Nội, 5-6 ngày sẽ về đến TP Hồ Chí Minh. Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào thời gian shop trên Aliexpress giao hàng tại kho của Quý Nam. Lịch trình vận chuyển của hàng hóa sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật.

Quý khách nhận hàng ở Việt Nam bằng cách đến trực tiếp kho hàng của chúng tôi để nhận hàng hoặc cung cấp địa chỉ chính xác để nhân viên giao phát hàng tận nơi.

Cách mua hàng trên Aliexpress

Cam kết của Quý Nam khi khách hàng đặt hàng trên Aliexpress

Quý Nam nhận đặt hàng và vận chuyển hàng từ Aliexpress China không giới hạn số lượng hàng, loại hàng. Ngoại trừ hàng quốc cấm và một số mặt hàng dễ cháy nổ khi vận chuyển, hàng đồ chơi độc hại, hóa chất gây ảnh hưởng sức khỏe… Các mặt hàng thông thường khác, chúng tôi nhận đặt hàng trên Aliexpress và vận chuyển không giới hạn.

Cam kết thời gian giao hàng đúng hẹn. Hàng hóa được vận chuyển theo đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Đường bộ nhận chuyển hàng thông thường, thời gian vận chuyển dao động trong một tuần lễ. Hàng hóa về một lần không bị tách rời các kiện hàng nhỏ lẻ, tránh tình trạng thất lạc, mất mát hàng hóa. Đường hàng không ưu tiên hàng nhỏ, nhẹ ký, về Việt Nam chỉ sau 1- 2 ngày. Đường biển nhận chuyển hàng cồng kềnh, nặng ký, hàng dễ vỡ. Quý khách nhận hàng sau khoảng 7-10 ngày làm việc.

Cước phí cạnh tranh, luôn có ưu đãi dành cho khách hàng thường xuyên và lâu dài.

Đặc biệt, Quý Nam có gói bảo hiểm đối với hàng hóa có giá trị. Phí bảo hiểm được tính tương đương 5% giá trị đơn hàng. Trường hợp xảy ra mất mát, thất lạc khách hàng được đền bù 100%. Nếu không mua bảo hiểm, chúng tôi vẫn hỗ trợ đền bù quý khách 5 lần phí vận chuyển. Hoặc đền bù thỏa đáng tùy đơn hàng cụ thể.

Trường hợp khách hàng cần tư vấn về shop uy tín hoặc cần liên hệ người bán để xác minh thông tin sản phẩm, deal giá sỉ với nhà cung cấp, có thể liên hệ để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ. Nhân viên Quý Nam thông thạo tiếng Trung và tiếng Anh, sẵn sàng hỗ trợ quý khách giao dịch với người bán để thỏa thuận chính sách tốt nhất. Chúng tôi miễn phí chi phí tư vấn và phí giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng không phải lo ngại về khoản thuế và thủ tục khai báo hải quan. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi hỗ trợ quý khách mua hàng về Việt Nam mà không tốn các phí về thủ tục thông quan, thủ tục khi qua cửa khẩu.

Quý khách sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí đồng thời an tâm khi đặt hàng trên Aliexpress thông qua dịch vụ mua hộ hàng Aliexpress tại Quý Nam. Vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

Hotline: 0909 181 545 ( call, sms, viber, zalo)

Email: 101@quynam.com

0909.181.545